Thứ Tư, ngày 19/12/2018 18:45 PM (GMT+7)

Thủ lĩnh IS cưỡng hiếp con tin Mỹ nhiều lần trước khi hành quyết

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 09:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Telegraph dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã cưỡng hiếp con tin người Mỹ, nữ nhân viên cứu trợ Kayla Mueller nhiều lần trước khi giết cô.

   

 thu linh is cuong hiep con tin my nhieu lan truoc khi hanh quyet hinh anh 1

Chân dung nữ nhân viên cứu trợ Kayla Mueller

Theo Telegraph, cha mẹ của nữ nhân viên cứu trợ Kayla Mueller đã xác nhận việc con gái họ bị thủ lĩnh IS Abu Bakr Baghdadi hãm hiếp nhiều lần. "Chính phủ thông báo với chúng tôi rằng, Kayla bị tra tấn và con bé là tài sản của al-Baghdadi. Chúng tôi biết tin từ tháng 6", Telegraph dẫn lời cha mẹ Kayla, Carl và Marsha Mueller.

 thu linh is cuong hiep con tin my nhieu lan truoc khi hanh quyet hinh anh 2

Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi

Al-Baghdadi được cho là đã ép Kayla phải trở thành vợ của y nhưng nữ nhân viên cứu trợ quyết liệt từ chối. Tuy nhiên, al-Baghdadi không buông tha cho cô. Y đích thân đưa Kayla tới nhà trùm dầu mỏ của IS Abu Sayyaf và sau đó thường xuyên tới thăm nơi này để gặp Sayyaf và nhiều lần tấn công tình dục Kayla.

Tên Sayyaf đã bị Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Delta Force tiêu diệt hồi tháng 5 trong chiến dịch truy quét trên bộ.Các quan chức Mỹ có được thông tin về vai trò của al-Baghdadi trong việc bắt cóc và tấn công tình dục nữ nhân viên cứu trợ Kayla từ nhiều nguồn tin trong đó có cuộc phỏng vấn hai thiếu nữ làm nô lệ tình dục ở nhà Sayyaf và quá trình thẩm vấn vợ tên này.

Hiện Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên.

Kayla Mueller tới Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 12.2012 để làm việc cho một tổ chức của Ankara chuyên hỗ trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria ở khu vực biên giới. Cô bị bắt cóc vào tháng 8.2013, khi đang rời khỏi một bệnh viện ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria.  Cái chết của cô được xác nhận hồi tháng 2.2015, dù thời gian và hoàn cảnh cô bị giết vẫn chưa sáng tỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...