Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 11:05 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh tài chính của IS bị tiêu diệt

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 07:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ lĩnh tài chính Abu Salah của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

   

Phát ngôn viên quân đội Mỹ Steve Warren ngày 10/12 xác nhận Abu Salah và hai thủ lĩnh cao cấp của nhóm phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích vài tuần gần đây của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

“Abu Salah là một trong những thành viên kinh nghiệm và cao nhất trong mạng lưới tài chính của nhóm IS. Việc tiêu diệt hắn và những người tiền nhiệm của hắn làm giảm khả năng điều phối tài chính trong nhóm phiến quân này”, ông Warren nói.

 thu linh tai chinh cua is bi tieu diet hinh anh 1

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã không kích các mục tiêu của IS trong hơn một năm qua.

Ông Warren cũng tiết lộ danh tính hai thủ lĩnh khác của IS bị tiêu diệt là Abu Mariam, thủ lĩnh cấp cao chịu trách nhiệm các hoạt động tống tiền và Abu Waqman al-Tunis, chuyên điều phối vận chuyển người, vũ khí và thông tin.

Ông Brett McGurk, đặc phái viên điều phối chiến dịch chống IS  của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria, cho biết ba thành viên cấp cao của IS bị tiêu diệt trong “chiến dịch phá hủy cơ sở hạ tầng tài chính của nhóm phiến quân này”.

Lầu Năm Góc ngày 7/12 thông báo một cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh Abu Nabil của nhóm IS tại thành phố Derna ở Libya.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...