Thứ Tư, ngày 20/03/2019 19:05 PM (GMT+7)

Thủ lĩnh Taliban sừng sỏ bị máy bay Mỹ bắn tan xác

authorPhương Đăng (theo Sputniknews) Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài Mullah Fazlullah, Thủ lĩnh sừng sỏ của phiến quân Taliban ở Pakistan (TTP) bị tiêu diệt trong cuộc không kích của máy bay Mỹ ở biên giới với Afghanistan, 4 thủ lĩnh TTP khác cũng bỏ mạng trong cuộc tấn công.

   

 thu linh taliban sung so bi may bay my ban tan xac hinh anh 1

Phiến quân Taliban vừa mất một thủ lĩnh sừng sỏ trong cuộc tấn công của máy bay không người lái Mỹ

Trang tin TOLOnews dẫn nguồn tin quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, Mullah Fazlullah là thủ lĩnh cao nhất của phiến quân Taliban ở Pakistan.

Tên này được xác nhận đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái Mỹ ở tỉnh Kunar, phía đông bắc Afghanistan.

Cuộc không kích đã được xác nhận bởi Phát ngôn viên Các lực lượng Mỹ-Afghanistan Đại tá Martin O’Donnell. Vị Đại tá cho biết, cuộc tấn công nhắm vào một thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Taliban nhưng không nói rõ tên của mục tiêu. 

Afghanistan vẫn trong tình trạng hỗn loạn chính trị và xã hội bởi sự quấy phá và chống đối của phiến quân Taliban, trong khi các nhóm cực đoan khác, như tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng mở rộng hoạt động của chúng ở cả bên trong Afghanistan lẫn các nước láng giềng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...