Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:20 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh tối cao IS ngủ dưới hầm với đai bom tự sát

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ lĩnh tối cao của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) dường như đang mắc chứng hoang tưởng và nghi ngờ cả những thuộc cấp thân cận.

   

 thu linh toi cao is ngu duoi ham voi dai bom tu sat hinh anh 1

Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của nhóm phiến quân IS.

Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh cao nhất của nhóm phiến quân IS, được cho là đang ẩn náu dưới các đường hầm bí mật tại thành phố Mossul, trong khi tiếp tục ra lệnh cho các phần tử khủng bố bảo vệ sào huyệt cuối cùng của chúng ở Iraq.

Sự đa nghi đang tiếp tục gia tăng trong các thủ lĩnh IS. Hàng chục phần tử của nhóm khủng bố này đã bị xử tử do bị cáo buộc làm gián điệp. Hơn 50 người đã bị dìm nước trong lồng sắt sau khi khám sim điện thoại cho thấy họ đã liên hệ với lực lượng liên quân ở Iraq.

Thông tin trên được đưa ra sau khi một người ở thành phố Mosul gửi tin nhắn cho tình báo quân đội Iraq ở thành phố Baghdad.

 thu linh toi cao is ngu duoi ham voi dai bom tu sat hinh anh 2

Quân đội Iraq và liên quân vẫn đang đánh chiếm thành phố Mosul từ phiến quân IS.

“Baghdadi thường xuyên say xỉn”, một người đưa tin tại thành phố Mosul gửi tin nhắn cho tình báo quân đội Iraq vào đầu tháng 11. “Hắn ta ít di chuyển và sống dưới các đường hầm dẫn tới nhiều địa điểm khác nhau. Hắn không ngủ khi không đeo đai bom tự sát và có thể kích hoạt nó khi bị bắt”.

Nội dung tin nhắn cũng cho biết Baghdadi đã mắc chứng hoang tưởng khi nghi ngờ những thuộc cấp thân cận nhất. “Baghdadi trước đây thỉnh thoảng nói đùa với người xung quanh, nhưng bây giờ hắn không cư xử như vậy”, người đưa tin tiết lộ.

Reuters đã xác nhận danh tính của người gửi tin nhắn cho cho tình báo quân đội Iraq, nhưng không thể xác thực thông tin trong những tin nhắn của người này.

Hiện tại, quân đội Iraq và lực lượng liên quân đang tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Mossul, sau khi bị phiến quân IS chiếm giữ từ tháng 6.2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...