Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:51 AM (GMT+7)

Thu thập xong bí mật Tomahawk Mỹ, Nga sắp có vũ khí mới khắc chế

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Ba, ngày 29/05/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga sẽ chế tạo hệ thống tác chiến điện tử mới dựa trên những thông tin thu thập được từ việc nghiên cứu tên lửa hành trình Tomahawk Mỹ, vốn được quân đội Syria thu được hồi tháng trước.

   

 thu thap xong bi mat tomahawk my, nga sap co vu khi moi khac che hinh anh 1

Tên lửa hành trình Tomahawk là vũ chủ lực tấn công tầm xa của Mỹ.

Đây là tiết lộ của Vladimir Mikheev, cố vấn của phó giám đốc Tổng công ty vô tuyến - điện tử KRET, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên Sputnik.

Quân đội Syria hồi tháng trước tìm thấy hai tên lửa Tomahawk không phát nổ, trong đợt tấn công bằng tên lửa quy mô lớn của Mỹ, Pháp và Anh. Phía Syria sau đó đã bàn giao hai tên lửa này cho Nga.

“Dựa trên kinh nghiệm thu được từ việc phân tích mẫu tên lửa của Mỹ và phương Tây, chúng tôi đã bắt đầu chế loại vũ khí khắc chế mới. Đây sẽ là sự bổ sung đáng giá cho hệ thống tác chiến điện tử mới của Nga”, ông Mikheev nói.

Ông Mikheev nhấn mạnh: “Nắm trong tay các tên lửa này, chúng tôi có thể hiểu rõ các kênh liên lạc của họ, nguồn thông tin, hệ thống định vị, xác định khoảng cách…. của tên lửa Tomahawk. Nói cách khác, chúng tôi giờ đây có thể khắc chế tên lửa hành trình này ở mọi khoảng cách và trong mọi điều kiện chiến đấu”.

Đề cập đến khoảng thời gian cần thiết để chế tạo loại vũ khí khắc chế mới, ông Mikheev nói còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, nhưng ít nhất cũng phải từ 2-3 năm. Hệ thống tác chiến điện tử vô hiệu hóa Tomahawk trong trường hợp này cũng không phải ngoại lệ.

Tổng công ty vô tuyến - điện tử KRET trực thuộc Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga Rostec. Đây là đơn vị chuyên phát triển và chế tạo hệ thống radio vô tuyến – điện tử phục vụ mục đích quân sự, cũng như các sản phẩm dân dụng khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...