Thứ Tư, ngày 20/06/2018 10:38 AM (GMT+7)

Thủ tướng Ấn Độ ca ngợi cụ bà 104 tuổi bán dê xây toilet

authorĐông Dương (theo Times of India) Thứ Hai, ngày 22/02/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đích thân gặp gỡ và tuyên dương cụ bà Madam Kunwar Bai, 104 tuổi, người đã bán đàn dê để lấy tiền xây nhà vệ sinh tại nhà, theo lời kêu gọi của chính phủ.

   

"Một cụ bà đã 104 tuổi, sống ở một ngôi làng xa xôi và hẻo lánh, không xem TV hay đọc báo, nhưng lời kêu gọi xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ ngay tại nhà bằng cách nào đó vẫn đến được với bà cụ này", Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh.

 thu tuong an do ca ngoi cu ba 104 tuoi ban de xay toilet hinh anh 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) tuyên dương cụ bà Madam Kunwar Bai.

"Đất nước này đang đổi thay. Dường như khi một cụ bà tại một ngôi làng hẻo lánh nỗ lực để thực hiện ước mơ về một "Ấn Độ sạch đẹp", cụ đã trở thành một nguồn khích lệ cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ", Thủ tướng Narendra Modi nói thêm.

Trong buổi lễ khởi động chiến dịch "Ấn Độ sạch đẹp" được Thủ tướng Modi phát động vào tháng 10.2014, trong đó kêu gọi toàn thể người dân xây dựng nhà vệ sinh được tổ chức tại làng Kurrubhat ngày 21.2, ông Modi đã tuyên dương cụ Madam Kunwar Bai bằng cách chạm vào bàn chân của cụ - một cử chỉ tôn trọng trong văn hóa Ấn Độ. Ông cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông tích cực tuyên dương tấm gương của cụ Madam Kunwar Bai để khuyến kích những người khác.

 thu tuong an do ca ngoi cu ba 104 tuoi ban de xay toilet hinh anh 2

Thủ tướng Narendra Modi (phải) chạm vào bàn chân của cụ Madam Kunwar Bai - một cử chỉ tôn trọng trong văn hóa Ấn Độ.

Cụ Madam Kunwar Bai sống ở làng Kurrubhat, huyện Rajandgaon, bang Chhattisgarh. Cụ đã bán đàn dê 10 con để xây dựng 2 nhà vệ sinh tại nhà, theo báo Times of India.

Sau đó, cụ còn đi vận động từng gia đình trong làng, giảng giải cho họ về lợi ích của nhà vệ sinh để mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch "Ấn Độ sạch đẹp" của chính phủ. Hiện, tất cả các hộ dân trong làng đều đã tự xây dựng nhà vệ sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...