Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 04:39 AM (GMT+7)

Thủ tướng Anh gác chân lên bàn trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có một giây hành động bất ngờ là gác chân lên chiếc bàn trong điện Elysee trong khi ông có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Macron.

   

 thu tuong anh gac chan len ban trong cuoc gap voi tong thong phap hinh anh 1

Hình ảnh của Thủ tướng Anh được biên tập viên chính trị của Remainer, Ian Dunt đăng tải.

Các nhà phê bình cáo buộc Thủ tướng Boris Johnson thiếu tôn trọng người Pháp bằng cách đặt chân lên bàn nhỏ- nhưng video cho thấy cả hai nhà lãnh đạo Anh và Pháp đều có thái độ vui vẻ trước hành động đó của Thủ tướng Anh.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên Twitter, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động của Thủ tướng Anh, cho rằng ông đã không lịch sự, tôn trọng khi được người Pháp mời đến Điện Elysee. Trong số những người gây phẫn nộ trên mạng là biên tập viên chính trị của Remainer, Ian Dunt, người tháng trước đã chào đón sự thăng tiến của Johnson lên vị trí thủ tướng bằng cách đăng bài: 'Các bạn ơi, hãy ủng hộ ông ấy.' 

Tuy nhiên, bầu không khí thoải mái giữa Tổng thống Pháp Marcon và Thủ tướng Anh tại Cung điện trái ngược với những bình luận trích.

Ông Macron và ông Johnson đều tweet những lời ấm áp sau các cuộc thảo luận, được tổ chức khi Thủ tướng Anh cố gắng mở lại các cuộc đàm phán về Thỏa thuận rút tiền giữa Anh và EU.

Ngay sau cuộc họp, Thủ tướng Anh đã tweet một bức ảnh ông nói chuyện với ông Macron, nói thêm: "Hôm nay tôi đã gặp Tổng thống @EmmanuelMacron tại Paris. Chúng ta hãy làm cho Brexit được thực hiện, một cách hợp lý và thực tế và vì lợi ích của cả hai bên. Chúng ta hãy cùng nhau làm sâu sắc và tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác giữa các quốc gia của chúng ta."

Đáp lại, Tổng thống Pháp viết: "Mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Pháp, trong mắt tôi, là điều cần thiết và không thể thay đổi. @BorisJohnson, Hãy làm việc cùng nhau!'

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...