Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:53 AM (GMT+7)

Thủ tướng đẹp trai Canada diễu hành cùng người đồng tính

authorQuang Minh - Mashable Thứ Ba, ngày 05/07/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Canada đang có nhiều bước đi tích cực nhằm công nhận sự tồn tại của người đồng tính như rầm rộ tổ chức diễu hành, cấp chứng minh thư mới hay đổi lời quốc ca.

   

 thu tuong dep trai canada dieu hanh cung nguoi dong tinh hinh anh 1

Justin Trudeau đang được thế giới rất chú ý vì hoạt động chính trị sôi nổi của mình.

Một số thành phố trên thế giới đã tổ chức buổi diễu hành mang tên “Tự hào” cho người đồng tính. Tại Canada, buổi diễu hành chứng kiến một bước đi lịch sử khi có sự tham gia của thủ tướng nước này.

Ông Justin Trudeau trở thành vị nguyên thủ tại nhiệm đầu tiên tham gia lễ diễu hành “Tự hào” ở thành phố Toronto, Canada hôm 3.7. Đây được xem là giờ phút lịch sử với cộng đồng người đồng tính ở Canada và cũng là lời khẳng định sự ủng hộ của ông Justin với cộng đồng thiểu số này.

“Tôi đã tham gia diễu hành Tự hào nhiều lần trước đây và thật đáng buồn khi mọi người cho rằng thủ tướng có mặt nó sẽ trở thành sự kiện lớn”, ông Trudeau trả lời kênh CP24 hôm 3.7. “Từ giờ trở đi, việc thủ tướng có mặt trong lễ diễu hành Tự hào phải là một điều hết sức bình thường”.

Ngoài bài phát biểu lịch sử, ông Justin Trudeau còn giới thiệu mẫu chứng minh thư mới ở thành phố Ontario công nhận cộng đồng người đồng tính tại Canada.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc phổ biến chứng minh thư kiểu mới trên toàn quốc”, ông Trudeau phát biểu. “Canada đang xem xét các điều khoản cần thiết để thực hiện việc này”.

Cách đây vài tuần, giới lập pháp Canada đề nghị sửa quốc ca nước này cho công bằng hơn với nữ giới. Thay vì lời bài hát “trong sự chấp hành của những người trai” sẽ đổi thành “trong sự chấp hành của tất cả chúng ta”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...