Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 16:27 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào Nga

Ngày 18/5, tại Trung tâm văn hóa, thương mại Hà Nội - Moscow (Incentra, Nga), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với đại diện cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Nga.

   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo về tình hình đất nước, về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhấn mạnh những đường hướng lớn trong chính sách đối ngoại và phát triển kinh tế mà Đảng và Nhà nước sẽ triển khai thực hiện trong 5 năm tới.

Thủ tướng chỉ rõ, Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, nên mỗi người Việt Nam tại Liên bang Nga phải có trách nhiệm đóng góp cho việc vun đắp và phát triển mối quan hệ này.

 thu tuong nguyen xuan phuc gap go kieu bao nga hinh anh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ bà con kiều bào tại Nga. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng ta luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc và là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi để ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội nước sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Thủ tướng biểu dương cộng đồng người Việt tại Nga đã có nhiều đóng góp vật chất và tinh thần cho các hoạt động nhân đạo tại quê nhà; mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại và tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước, đồng thời làm tốt vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

 thu tuong nguyen xuan phuc gap go kieu bao nga hinh anh 2Đại diện cộng đồng người Việt tại Nga dự buổi gặp mặt với Thủ tướng. Ảnh: VGP.

Thủ tướng chúc các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở đào tạo của Nga phát huy tinh thần hiếu học của người Việt Nam, học tập tốt và rèn luyện tư cách đạo đức, tác phong để trở thành công dân có trách nhiệm, đóng góp tích cực và hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Theo Tuấn Tú (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...