Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:13 AM (GMT+7)

Thủ tướng Singapore chụp selfie cùng Thủ tướng Việt Nam

authorQuang Minh Thứ Tư, ngày 17/02/2016 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên lề những cuộc họp căng thẳng tại Hội nghị Cấp cao Mỹ - ASEAN, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long còn chụp ảnh selfie cùng lãnh đạo các nước, trong đó có Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

   

 thu tuong singapore chup selfie cung thu tuong viet nam hinh anh 1

Bức ảnh được ông Lý Hiển Long chụp bên lề Hội nghị Cấp cao Mỹ - ASEAN tổ chức tại Sunnylands, thành phố Rancho Mirage, bang California (Mỹ) diễn ra trong hai ngày 15 và 16.2, đăng tải cách đây ít phút trên Facebook cá nhân với dòng tiêu đề: “Chụp selfie cùng Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Ngoại trưởng Lào Thongloun Sisoulith”. Ông Lý Hiển Long còn hóm hỉnh đề dòng chữ “Ảnh này tôi chụp” trong phần mô tả bức hình thú vị.

Phía sau 4 chính trị gia là khung cảnh nên thơ của bang California, nơi diễn ra Hội nghị Cấp cao Mỹ - ASEAN. Bốn nhà lãnh đạo cười rất tươi và thân thiện trong bức hình. Dù mới đăng tải nhưng đã có hơn 9.000 lượt thích và 1.700 lượt chia sẻ.

Một bạn đọc bình luận ông Lý Hiển Long gõ rất chuẩn tên bằng tiếng Việt của Thủ tướng Việt Nam. Số khác khen ngợi sự nhiệt tình và thân thiện của lãnh đạo Singapore.

 thu tuong singapore chup selfie cung thu tuong viet nam hinh anh 2

Bức ảnh Tổng thống Pháp François Hollande và các doanh nhân giàu có ở Trung Quốc. Nổi bật trong số đó là ông Vương Kiện Lâm (hàng thứ 2, bên phải), tỉ phú giàu nhất Trung Quốc với tài sản khoảng 34,4 tỉ USD.

Chụp selfie (nhiều người gọi là chụp hình "tự sướng") là một hình thức tự chụp ảnh rất phổ biến hiện nay trong giới trẻ nhưng với những lãnh đạo quốc gia, điều này là rất hiếm gặp. Tuy nhiên, trào lưu này có vẻ đang thu hút được sự quan tâm của những nguyên thủ, bên cạnh những vấn đề gai góc về kinh tế, chính trị, xã hội.

Mới đây nhất, Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng chụp selfie cùng lãnh đạo đối lập Sam Rainsy. Tổng thống Pháp Hollande cũng từng chụp một bức hình được cho là “đắt giá nhất thế giới” cùng hàng ngũ tỉ phú Trung Quốc với sự hiện diện của Jack Ma và Vương Kiện Lâm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...