Thứ Hai, ngày 21/01/2019 05:11 AM (GMT+7)

Thủ tướng Úc cấm các bộ trưởng quan hệ tình dục trong nội các

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quan trọng việc liệu các bộ trưởng đã lập gia đình hay không, họ không nên quan hệ tình dục với nhân viên của họ, Thủ tướng Úc cho biết.

   

 thu tuong uc cam cac bo truong quan he tinh duc trong noi cac hinh anh 1 thu tuong uc cam cac bo truong quan he tinh duc trong noi cac hinh anh 2

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull quan tâm đến quy tắc đạo đức đối với các thành viên của chính phủ. Ông thông báo với cấp dưới rằng ông định thay đổi các quy tắc ứng xử đối với thành viên của chính phủ. Điều này được New Daily đưa tin cụ thể.

Ông Turnbull đã quyết định đưa ra những biện pháp như vậy sau vụ bê bối tình dục, trong đó có sự tham gia của Phó Thủ tướng Barnaby Joyce. Vụ việc là nhân viên Văn phòng Thủ tướng Úc Vicki Campion đang mang thai đứa con của Joyce, người  đã 24 năm có vợ và có bốn đứa con.

"Hiện nay, vào năm 2018, không thể chấp nhận được bộ trưởng có quan hệ tình dục với ai đó đang làm việc cho họ", Thủ tướng Úc nói. Theo ông, "mọi người đều biết rằng không có điều gì tốt đẹp từ việc này cả".

Malcolm Turnbull cũng lưu ý rằng,  Phó Thủ tướng không chỉ cần phải hối cải trước vợ và con của ông ta, mà còn cần tìm một ngôi nhà và cung cấp đầy đủ cho Vicki và đứa con chung của hai người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...