Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:26 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/01/2016 15:30 PM (GMT+7)

Thực hư tin đồn Tổng thống Putin thả chó dọa nữ Thủ tướng Đức

Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu phủ nhận tin đồn lâu nay cho rằng, ông đã dùng chú khuyển cưng Connie để dọa Thủ tướng Đức Angela Merkel - người nổi tiếng sợ chó trong một cuộc gặp vào năm 2007.

   

  thuc hu tin don tong thong putin tha cho doa nu thu tuong duc hinh anh 1

Chú chó cưng Connie của ông Putin trong cuộc gặp mặt giữa 2 nhà lãnh đạo năm 2007. 

Hãng tin Telegraph của Anh cho biết, sự việc diễn ra tại cuộc hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo của Nga và Đức tại dinh thự riêng của ông Putin ở Sochi năm 2007.

Ông Putin đã đem chú chó Connie tới cuộc gặp. Khi đó, ông đã lịch sự hỏi bà Merkel: “Nó có làm phiền bà không. Nó là con chó thân thiện và biết nghe lời”. Bà Merkel được cho là đã đáp lại bằng tiếng Nga rằng: “Ồ không, ít nhất nó cũng không ăn thịt các phóng viên”.

Mặc dù nói hài hước như thế, nhưng những bức ảnh cuộc họp cho thấy bà Merkel có vẻ không thoải mái khi chú chó Connie nằm gần chân bà, trong khi ông Putin vẫn rất vui vẻ.

Tuy bà Merkel chưa từng chia sẻ về sự việc này, nhưng nhiều đồn đại đã xuất hiện sau đó cho rằng ông Putin cố ý dọa bà Merkel - người nổi tiếng sợ chó.

Ông Putin hôm qua đã chính thức lên tiếng dập tắt tin đồn này bằng việc khẳng định với các phóng viên Đức rằng ông không có ý định đó.

Trả lời phỏng vấn báo Bild của Đức, ông Putin nói: “Tôi không hề biết về điều này. Tôi chỉ muốn bà Merkel thấy chú chó của tôi bởi tôi nghĩ rằng bà ấy sẽ thích nó. Sau đó tôi đã nói chuyện với bà Merkel và xin lỗi”.

Ông cũng nói thêm, ông tôn trọng bà Merkel và coi bà là một người chân thật. “Bà ấy rất chân thật và rất chuyên nghiệp. Trong bất cứ trường hợp nào tôi cũng cho rằng mức độ tin tưởng giữa chúng tôi rất cao”, ông Putin nói.

Mối quan hệ giữa ông Putin và bà Merkel được đánh giá là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất giữa người đứng đầu Kremlin với các chính khách châu Âu thời gian gần đây. Họ có thể nói chuyện cùng một ngôn ngữ. Điều này là bởi ông Putin từng sử dụng tiếng Đức khi còn hoạt động trong Cơ quan tình báo liên bang KGB ở Dresden, còn bà Merkel cũng học tiếng Nga khi lớn lên ở vùng Đông Đức.

Tuy nhiên, quan hệ này đã bớt ấm nồng so với quan hệ giữa ông Putin và người tiền nhiệm của bà Merkel là cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder. Đặc biệt, bà Merkel lại là người ủng hộ duy trì các lệnh trừng phạt của châu Âu nhằm vào Nga sau khi Nga cho sáp nhập Crimea năm 2014.

Theo Minh Phương (Dân trí)
Xem bình luận
Chưa cần có ý định dọa người khác hay không, nhưng theo tôi văn hóa thông lệ (có thêm ai đã làm...
Bình luận có 0 phản hồi
Chưa cần có ý định dọa người khác hay không, nhưng theo tôi văn hóa thông lệ (có thêm ai đã làm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...