Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:40 PM (GMT+7)

Thuốc lá điện tử nổ trong quần, thiếu niên Mỹ bỏng nặng

authorMẫn Di - Dailymail Thứ Ba, ngày 01/03/2016 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu niên 17 tuổi tại Colorado, Mỹ vừa bị bỏng nham nhở toàn bộ da cẳng chân sau khi điếu thuốc lá điện tử phát nổ và cháy trong túi quần.

   

 thuoc la dien tu no trong quan, thieu nien my bong nang hinh anh 1

Cẳng chân bị cháy đen 

Marcus Forzani, sống tại Castle Rock, Colorado bị bỏng độ 2-3 toàn bộ chân trái và một phần tay. Khi hết giờ, Marcus đứng dậy lấy áo khoác treo trên tường thì bắt đầu thấy trong quần nóng ran. Khi nhìn xuống, cậu thấy tia lửa tóe ra.

Ngay lập tức, cậu được đưa vào viện.

"Nhìn thấy cả cẳng chân đen kịt lại cảm giác không tốt chút nào" Marcus nói khi nằm trên giường bệnh sau ca phẫu thuật đầu tiên.

 thuoc la dien tu no trong quan, thieu nien my bong nang hinh anh 2

Marcus và cha tại bệnh viện

Hai cha con Marcus đã quyết định lên tiếng để cảnh báo về rủi ro của thuốc lá điện tử và khuyến khích mọi người dừng sử dụng. "Thuốc lá điện tử là một loại bom hẹn giờ" cha cậu nói với kênh Fox 31.

Hiện gia đình cậu đang vận động trên trang gây quỹ GoFundMe để tìm kiếm hỗ trợ tài chính cho các ca phẫu thuật nữa, tiếp theo là trị liệu vật lý và chống sẹo.

Thuốc lá điện tử hoạt động bằng pin, được nhiều người ưa thích đặc biệt là giới trẻ vì không có mùi và các hóa chất độc hại cũng như khói. Ban quản lý Thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ cho biết họ chưa nghiên cứu toàn diện loại sản phẩm này, ví dụ như hàm lượng nicotine hít vào hay các rủi ro khác. Nguy hiểm hơn, nhiều người trẻ có thể chuyển sang hút thuốc lá truyền thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...