Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 14:28 PM (GMT+7)

Thương chiến Mỹ-Trung: Bắc Kinh không sợ giao đấu, đe dọa trả đũa

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 02/08/2019 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc sẽ thi hành biện pháp trả đũa Mỹ nếu Mỹ áp thuế 10% đối với hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc. Đó là tin đưa của Reuters, dẫn tuyên bố của nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

   

 thuong chien my-trung: bac kinh khong so giao dau, de doa tra dua hinh anh 1

Trong cuộc họp báo thường nhật, bà này tuyên bố rằng Trung Quốc không muốn có chiến tranh thương mại, nhưng cũng không hề sợ giao đấu với Mỹ.

Vòng xoáy căng thẳng kế tiếp trong quan hệ Mỹ-Trung xảy ra ngày 1/8, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump Trump tuyên bố dự định áp đặt thêm 10% thuế đối với hàng hóa từ Trung Quốc kể từ 1/9. Chính sách thuế này động chạm đến lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, nghĩa là toàn bộ hàng nhập khẩu còn lại từ đất nước này.

Tuyên bố do Trump đưa ra sau thất bại của vòng đàm phán thương mại lần thứ 12  giữa Mỹ và Trung Quốc. Cuộc gặp tổ chức tại Thượng Hải vào những ngày 30-31 tháng 7 và kết thúc không có kết quả gì. Kể từ thời điểm leo thang căng thẳng gần nhất trong quan hệ giữa hai nước hồi tháng 5 năm nay, khi họ cùng tăng thuế nhập khẩu, lập trường của Washington và Bắc Kinh về các vấn đề thương mại chỉ càng phân hoá nhiều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị 3 con cầy mangut dồn đến đường cùng, rắn hổ mang dùng cách khôn...
Nhìn ra ngoài nhà hàng nhỏ ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông,...
Các nhà khoa học NASA vừa có một khám phá bất ngờ ẩn dưới lục địa...