Thứ Năm, ngày 24/10/2019 06:16 AM (GMT+7)

Thương chiến Mỹ-Trung: Những người giàu nhất thế giới bốc hơi 14 tỷ đô

authorTuấn Anh Thứ Hai, ngày 26/08/2019 17:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người giàu nhất hành tinh đã mất hơn 14 tỷ đô la vì các sàn giao dịch thế giới bị rơi giá trong bối cảnh thương chiến Mỹ -Trung Quốc đang diễn biến căng thẳng, phức tạp.

   

  thuong chien my-trung: nhung nguoi giau nhat the gioi boc hoi 14 ty do hinh anh 1

Theo tính toán của hãng tin, dựa trên dữ liệu xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index (BBI), người sáng lập Amazon Jeff Bezos chịu tổn thất lớn nhất. Tài sản của ông giảm 3,25 tỷ đô la trong vòng một ngày, kể từ đầu năm khoản lỗ của ông lên tới 15,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới: tài sản của ông ước tính khoảng 109 tỷ đô la. Những người còn lại, chủ sở hữu các khối tài sản lớn nhất đã mất từ ​​1,3 đến 1,8 tỷ đô la.

Trong số đó có người sáng tạo Facebook Mark Zuckerberg, người sáng lập Microsoft Bill Gates, đồng sáng lập Google, Larry Page và Serge Brin, đồng sáng lập Oracle, Ell Ellison, và cũng là người đứng đầu công ty đầu tư Berkshire Hathaway Warren Buffet.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang ở cao trào gay cấn khi cả hai không ngừng trả đũa lẫn nhau. Ngày 23/8, Tổng thống Trump tuyên bố nâng thuế đối với 550 triệu USD nhằm vào hàng hóa Trung Quốc, chỉ vài giờ sau khi Trung Quốc nâng thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ. Động thái mới nhất, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump lấy làm tiếc khi đã không nâng thuế cao hơn đối với Trung Quốc, mặc dù ông không có kế hoạch theo đuổi đến cùng việc yêu cầu các công ty Mỹ tìm cách chấm dứt hoạt động ở Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...