Thứ Năm, ngày 05/12/2019 23:56 PM (GMT+7)

Thủy thủ đi tù vì chụp ảnh bên trong tàu ngầm hạt nhân để khoe gia đình

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thủy thủ Hải quân Mỹ đã bị kết án một năm tù giam vì chụp ảnh của khu vực phân loại bên trong một tàu ngầm tấn công hạt nhân trong khi nó đang neo đậu ở cảng Connecticut.

   

 thuy thu di tu vi chup anh ben trong tau ngam hat nhan de khoe gia dinh hinh anh 1

Kristian Saucier.

Kristian Saucier ở Arlington, Vermont, xuất hiện tại tòa án liên bang ở Bridgeport để đối mặt với cáo trạng và án tù đối với hành động vi phạm nguyên tắc an ninh quốc phòng trên tàu hạt nhân.

Saucier đã thừa nhận chụp sáu bức ảnh tại khu vực phân loại bên trong tàu USS Alexandria vào năm 2009 khi anh mới 22 tuổi, phục vụ trong vài trò thợ máy trên tàu ngầm hạt nhân này. Các bức ảnh cho thấy khoang lò phản ứng hạt nhân, phụ trợ bảng điều khiển động cơ đẩy hơi nước và khoang vận động, các công tố viên cho biết.

Saucier cho biết những bức ảnh đó được chụp chỉ với mục đích cho gia đình xem những gì ông đã làm trong khi ông trong Hải Quân, mà không hề chia sẻ cho bất cứ ai không được phép.

Luật sư của Saucier cho rằng: "Đó là một sai lầm ngu ngốc của một người đàn ông rất trẻ. Đó là một trường hợp rất buồn vì Kristian Saucier là một thanh niên tốt. Chúng tôi không tin điều này là tính cách thật sự của anh ấy."

Tuy vậy, hành vi của Saucier đã đặt an ninh quốc gia Mỹ trước nguy cơ đe doạ và anh ta phải nhận mức án 1 năm tù giam và 3 năm bị giáo sát bằng thiết bị điện tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một thuyền trưởng đã ân ái với nữ thủy thủ ngay tại mũi du thuyền...
Một thợ săn vàng may mắn đã nhặt được cục vàng lớn nhất nước Anh...
Một người đàn ông gốc Việt vừa bị cảnh sát bắn trúng vị trí trên...