Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:31 PM (GMT+7)

Thủy thủ Hải quân Mỹ chật vật hút mỡ, uống thuốc để giảm cân

authorĐông Dương Thứ Ba, ngày 08/03/2016 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị kết luận thừa mỡ sau cuộc kiểm tra thể lực thường kỳ của Hải quân, một số thủy thủ Mỹ đã chọn cách hút mỡ, uống thuốc, ăn kiêng khắc khổ dưới sức ép phải giảm cân, giảm mỡ cấp tốc.

   

Theo Telegraph, Hải quân Mỹ đã cho phép các thủy thủ không vượt qua vòng kiểm tra lượng mỡ trong cơ thể thường kỳ một cơ hội thứ hai để giảm cân. Sức ép phải giảm cân, giảm lượng mỡ thừa đã khiến một số thủy thủ phải viện đến một số biện pháp như hút mỡ, ăn kiêng và uống thuốc…

 thuy thu hai quan my chat vat hut mo, uong thuoc de giam can hinh anh 1

Các thủy thủ Mỹ tập luyện với cường độ cao để giảm mỡ thừa nhằm vượt qua cuộc kiểm tra thể chất của Hải quân. Ảnh: AP

Tuần này, theo số liệu mà Hải quân Mỹ công bố, 2.400 thủy thủ đã không vượt qua được cuộc kiểm tra thể lực theo quy định. Họ sẽ được trao cơ hội lần thứ 2 và sẽ sớm được kiểm tra lại. Theo quy định cũ của Hải quân Mỹ, lượng mỡ trong cơ thể được cho phép đối với thủy thủ nam (độ tuổi từ 17 đến 39 tuổi) là 22%, còn đối với nữ là 33%.

Nhưng theo quy định mới, lượng mỡ trong cơ thể được cho phép đối với thủy thủ nam là 26% còn với nữ là 36%. Dù vậy số lượng thủy thủ buộc phải rời khỏi lực lượng vì không vượt qua được cuộc kiểm tra thể chất vẫn tăng gấp đôi từ 694 người năm 2011 lên tới 1536 người năm 2014.

 thuy thu hai quan my chat vat hut mo, uong thuoc de giam can hinh anh 2

Hai thủy thủ Mỹ chạy bộ để giảm mỡ thừa.

Ngoài ra, ước tính, khoảng 34.000 thủy thủ, tương đương 10% lực lượng đã thất bại trong các cuộc kiểm tra về thể chất ít nhất một lần kể từ năm 2011, chủ yếu là do thừa mỡ.

Trên thực tế, quy định về lượng mỡ được cho phép trong cơ thể đối với các thủy thủ của Hải quân Mỹ đã gây tranh cãi từ lâu. Nhiều quan chức Hải quân đang vận động để xem xét lại quy định này nhằm không đào thải những người giỏi, dày dặn kinh nghiệm khỏi lực lượng.

“Những gì chúng tôi đang cố gắng để làm là thay đổi quy định này theo nguyên tắc, sức khỏe tốt và tinh thần sẵn sàng làm nhiệm vụ là trọng tâm. Việc này nhằm đảm bảo rằng, chúng tôi sẽ không đào thải những thủy thủ giỏi”, Phó Đô Đốc Hải quân Mỹ Bill Moran nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...