Thứ Tư, ngày 20/06/2018 00:55 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 14:03 PM (GMT+7)

Thủy thủ tàu chiến Canada đồng loạt mặc bệnh "hiểm", lở loét khắp người

Ít nhất 20 thủy thủ trên một tàu chiến Canada đã nhiễm một căn bệnh đau đớn, với các nốt lở loét xuất hiện trên nướu, lưỡi, tay và chân.

   

Tờ Toronto Star cho biết, tàu chiến trên đang thực hiện sứ mệnh của NATO. Nicola LaMarre, một phát ngôn viên quân đội Canada, xác nhận bệnh chân tay miệng bùng phát trên tàu chiến HMCS Charlottetown. Bà này cũng trấn an công chúng tình hình đã được kiểm soát và những người nhiễm bệnh đã được chữa trị.

 thuy thu tau chien canada dong loat mac benh "hiem", lo loet khap nguoi hinh anh 1

Ảnh: Canada Press

Bà LaMarre cho biết, tình hình không quá nghiêm trọng và chỉ ảnh hưởng chưa tới 10% số thủy thủ. "Không một thủy thủ nhiễm bệnh nào trên tàu HMCS Charlottetown bị bệnh nặng. Tất cả đều đã được chữa trị trên tàu".

Virus gây bệnh rất độc hại, ai nhiễm bệnh có thể tử vong nếu không được chữa trị, vì đôi khi nó dẫn tới viêm màng não, chảy máu ở phổi, gây liệt cấp tính. Thông thường, bệnh kéo dài từ 3 tới 6 ngày.

Hiện chưa có loại vắc xin hay cách chữa đặc biệt nào đối với bệnh chân tay miệng ngoài dùng thuốc giảm đau để giảm nhẹ các triệu chứng tức thời.

Không gian đóng trên tàu chiến HMCS Charlottetown được cho là mầm mống phát sinh bệnh. Nguồn bệnh lây lan do tiếp xúc cá nhân, ho, hắt hơi, chạm vào bề mặt nhiễm bệnh, dùng vật dụng ăn uống chung.

Nguồn tin hải quân Canada cho hay, những người nhiễm bệnh không bị cách ly, song vài trường hợp vẫn tiếp tục làm việc ở bếp ăn khiến nhiều thủy thủ khác lo sợ.

Các quan chức đã trấn an những thủy thủ đang khỏe là "không cần lo lắng".

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...