Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:21 AM (GMT+7)

Thuỷ thủ Việt say rượu giết thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá Hàn Quốc

authorHuyền My (theo Yonhap) Thứ Hai, ngày 20/06/2016 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này cho biết hai thủy thủ người Việt làm việc trên một chiếc tàu đánh cá biển sâu của Hàn Quốc hoạt động tại Ấn Độ Dương khi say rượu đã giết hại thuyền trưởng và máy trưởng người Hàn Quốc của chiếc tàu này vào sáng sớm 20.6.

   

Hai thuỷ thủ người Việt bị cáo buộc tấn công thuyền trưởng Yang  43 tuổi và kỹ sư tên Kang, 42 tuổi của tàu cá  Kwang Hyun 803.

Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ sáng tại vùng biển ngoài khơi Seychelles và được báo lại cho hãng điều hành chiếc tàu trên tại thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc.

 Hai thủy thủ này, đều 32 tuổi, đã bị các thủy thủ khác trên chiếc tàu 138 tấn trên áp chế và nhốt lại. Giới chức cho biết có tất cả 18 thủy thủ trên tàu, bao gồm 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt Nam và 8 người Indonesia. Hiện tàu trên đang do một thủy thủ người Hàn Quốc điều khiển.

 thuy thu viet say ruou giet thuyen truong, may truong tau ca han quoc hinh anh 1

 Tàu cá  Kwang Hyun 803.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc tàu hiện đang được một thủy thủ Hàn Quốc 50 tuổi, có tên gọi là Lee điều khiển và  theo lịch trình, 4 ngày nữa, tàu trên sẽ tới Seychelles và Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang có kế hoạch phái nhân viên tới đó để điều tra thêm.

Các thủy thủ trên tàu nói với hãng thông tấn Yonhap qua điện thoại vệ tinh rằng, hai nghi phạm người Việt là lao động tốt, không phàn nàn nhiều và không bày tỏ sự không hài lòng về điều kiện làm việc. Người này nghi ngờ rằng sự việc có thể xảy ra sau khi họ uống rượu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ tìm kiếm sự hợp tác từ phía Cảnh sát biển và chính quyền địa phương trong việc điều tra các nghi phạm, và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết khác khi tàu đến tại Seychelles.

Xem bình luận
Lại do say rượu giết người. Khổ thân người thân và gia đình
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Iran đủ mạnh, không cần phải xin phép bất kỳ quốc gia nào để phát...