Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:27 AM (GMT+7)

Tỉ phú Amazon tạo kỉ lục với tổng tài sản 12 chữ số

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 07/03/2018 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xuất hiện một tỉ phú với tổng tài sản có 12 chữ số.

   

 ti phu amazon tao ki luc voi tong tai san 12 chu so hinh anh 1

Jeff Bezos, chủ tịch tập đoàn Amazon.

Lần đầu tiên trong lịch sử, tỉ phú Amazon Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 12 con số. Ông chủ của trang thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon đã có tổng tài sản ở mức 112 tỉ USD, một con số chưa từng có với những tỉ phú khác trên thế giới.

Trong vài tháng qua, ông Bezos liên tục bỏ xa đối thủ Bill Gates trên bảng xếp hạng tỉ phú và vượt qua ngưỡng 100 tỉ USD. Riêng năm ngoái, ông Bezos đã thu về 39 tỉ USD, nhiều nhất lịch sử trong quãng thời gian hơn 20 năm kinh doanh của Amazon.

Theo Forbes, năm vừa rồi thế giới có 2.208 tỉ phú USD từ 72 quốc gia, trong đó Hungary và Zimbabwe lần đầu tiên có tỉ phú. Tổng tài sản của tỉ phú thế giới ở mức 9,1 nghìn tỉ USD.

Mỹ có nhiều tỉ phú nhất với hơn 580 người, theo sau đó là Trung Quốc với 373 người. Việt Nam cũng có 2 người trong danh sách này là Phạm Nhật Vượng, chủ tịch của Vingroup và bà Lê Phương Thảo, chủ tịch Vietjet Air.

Năm nay, trong top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới, không xuất hiện bất kì cái tên nào tới từ Ả Rập Saudi. Các hoàng tử sở hữu tài sản khổng lồ đã bị tịch biên toàn bộ trong cuộc truy quét tham nhũng tại quốc gia Trung Đông này.

Tỉ phú giàu thứ 3 thế giới là Warren Buffett, nhà đầu tư thiên tài từ Omaha. Ông có tổng tài sản hơn 84 tỉ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn...