Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:19 PM (GMT+7)

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc xây công viên 80 nghìn tỉ

authorQuang Minh - SCMP Thứ Hai, ngày 26/09/2016 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Một con hổ không thể nào đánh được bầy sói háu đói", Vương Kiện Lâm từng nói trước khi khai trương công viên đầu tiên với lời tấn công trực diện vào đối thủ Disneyland Thượng Hải.

   

 ti phu giau nhat trung quoc xay cong vien 80 nghin ti hinh anh 1

Vương Kiện Lâm có mặt ở buổi khai trương.

Tỉ phú Vương Kiện Lâm vừa tung ra "phát đạn" tiếp theo nhằm vào sự thống trị của công ty Disney trong ngành công viên giải trí ở Trung Quốc. Ông Vương đã khai trương khu phức hợp trị giá 24 tỉ nhân dân tệ (khoảng 80.000 tỉ đồng) ở tỉnh An Huy hôm 25.9.

Thành phố du lịch văn hóa Vạn Đạt kết nối công viên theo chủ đề với khách sạn, công viên nước, rạp chiếu phim, khu dân cư trên một diện tích 1,6 km2, cách không xa thành phố Hợp Phì.

 ti phu giau nhat trung quoc xay cong vien 80 nghin ti hinh anh 2

Ngoài công viên theo chủ đề, tổ hợp khách sạn đẳng cấp cũng được Vương Kiện Lâm xây dựng.

Đây là công viên theo chủ đề lớn thứ hai của tỉ phú giàu nhất Trung Quốc, theo sau Thành phố Vạn Đạt ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc mở cửa hồi tháng 5. Công ty của tỷ phú Vương Kiện Lâm hy vọng có 15 công viên theo chủ đề trên toàn Trung Quốc vào năm 2020 và chiếm được thị phần du lịch nội địa khổng lồ  .

"Một con hổ không thể nào đánh được bầy sói háu đói", Vương Kiện Lâm nói trước khi khai trương công viên đầu tiên. Ông Vương cũng cam kết sẽ biến khu vui chơi Disneyland ở Thượng Hải "không có lợi nhuận trong 20 năm". Vương chỉ trích Disneyland Thượng Hải chi phí vận hành đắt đỏ, khả năng đáp ứng chậm chạp và vé vào cửa quá cao.

 ti phu giau nhat trung quoc xay cong vien 80 nghin ti hinh anh 3

Vé vào cửa dự kiến là 218 nhân dân tệ (khoảng 725 ngàn đồng) một người và 380 nhân dân tệ cho cả gia đình. Vé vào cửa nhiều lần là 788 nhân dân tệ. Trong khi đó, Disneyland Thượng Hải lấy vé 370 nhân dân tệ mỗi người trong ngày thường và 499 nhân dân tệ ngày cao điểm.

Vé giá cả phải chăng là chiến lược của công ty Vạn Đạt nhằm thu hút du khách ở những thành phố cấp 2, nơi cư dân rất nhạy cảm với giá cao.

Yang Jing, một cư dân 33 tuổi người Hợp Phì cho biết đã tới thăm Thành phố Vạn Đạt lúc khai trương hồi tháng 5 và rất hài lòng. "Chúng tôi chỉ mất 40 phút lái xe. Nó rất thuận tiện. Nếu tới Disneyland Thượng Hải, chi phí sẽ đắt đỏ hơn mặc dù tôi biết ở đấy sẽ vui hơn", Yang nói.

Ở Hợp Phì, công ty Vạn Đạt đang cố gắng tránh những điểm yếu khi cạnh tranh với tập đoàn Disney do không được sử dụng những nhân vật như chuột Mickey, vịt Donald. Thay vì Nàng bạch tuyết và gấu Winnie the Pook xuất hiện, công viên của tỉ phú giàu nhất Trung Quốc xây dựng nhiều tòa nhà truyền thống ở tỉnh An Huy.

 ti phu giau nhat trung quoc xay cong vien 80 nghin ti hinh anh 4

Kế hoạch này có vẻ đang phát huy hiệu quả, đặc biệt ở những thành phố cấp 2. Thành phố Vạn Đạt ở Hợp Phì thu hút đông đảo du khách trong ngày đầu khai trương.

Ở Nam Xương, số lượng du khách trong tháng 6 đạt mốc 2 triệu lượt trong khi tháng 7 và tháng 8 vẫn duy trì được mức tăng trưởng này. Thông tin được một người giấu tên từ công ty Vạn Đạt trả lời trên SCMP.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...