Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:15 AM (GMT+7)

Tỉ phú Trump nhận xét nền kinh tế Mỹ là "rởm"

authorTrà My - RT Thứ Tư, ngày 07/09/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump đang tiếp tục thể hiện mong muốn xây dựng lại nền kinh tế Mỹ.

   

 ti phu trump nhan xet nen kinh te my la "rom" hinh anh 1

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa gọi nền kinh tế Mỹ là sai lầm, nói rằng hệ thống ngân hàng trung ương đang cố tình giữ lãi suất thấp để ngăn chặn một sự sụp đổ kinh tế mới.

"Chúng ta đang có một nền kinh tế rất sai lầm," Reuters đưa tin ông Trump trả lời phỏng vấn trong một buổi vận động ở bang Ohio ngày 5.9.

"Họ đang giữ lãi suất thấp để các thứ khác không sụt giảm", Trump nói thêm, trả lời những câu hỏi về khả năng tăng lãi suất trong tháng này của Cục Dự trữ liên bang.

"Tại một vài thời điểm, lãi suất sẽ phải thay đổi", Trump nói. "Điều duy nhất đang vững mạnh là thị trường chứng khoán giả tạo."

 ti phu trump nhan xet nen kinh te my la "rom" hinh anh 2

Trump: "Chúng ta đang có một nền kinh tế rất sai lầm" (Ảnh: Reuters)

Tỉ phú Trump từng đưa ra ý tưởng xây dựng lại nền kinh tế Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune hồi tháng 4. Nhiều người nghi ngại ý tưởng này, trong khi những người khác cho rằng cách tiếp cận của ông Trump có thể sẽ thành công.

"Chúng ta phải xây dựng lại cơ sở hạ tầng của nước ta. Chúng ta phải xây dựng lại quân đội, hiện đang bị tàn phá bởi những quyết định sai lầm. Chúng ta phải làm rất nhiều thứ. Chúng ta phải giảm số nợ. Và điều tốt nhất chúng ta đang có lúc này là lãi suất rất thấp khiến chúng ta có thể thực hiện nhiều thứ tốt đẹp, những thứ hiện vẫn chưa hoàn thành", Trump nói hồi tháng 4.

Trong khi đó, ứng cử viên đến từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton lại không quá quyết liệt trong kế hoạch tương lai của mình liên quan đến nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, bà hứa sẽ ủng hộ một cuộc cải tổ nhân sự cấp cao của Cục Dự trữ liên bang Mỹ trong nỗ lực gia tăng sự đa dạng, nhóm chiến dịch của bà Clinton cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 5.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trang phân tích quân sự nổi tiếng Defense-Blog đưa tin, một chiến...