Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:28 AM (GMT+7)

Tiêm kích F-35 Nhật mất tích: Quân đội phát hiện mảnh vỡ?

authorNguyễn Thái - RT Thứ Tư, ngày 10/04/2019 08:57 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Quân đội Nhật Bản cho biết họ tìm thấy mảnh vỡ nghi là của tiêm kích tàng hình F-35A vừa mất tích khi đang tập luyện trên vùng trời ở Thái Bình Dương tối 9/4.

   

 tiem kich f-35 nhat mat tich: quan doi phat hien manh vo? hinh anh 1

Quân đội Nhật Bản cho biết tìm thấy mảnh vỡ nghi của chiếc F-35A vừa mất tích

RT dẫn tin từ đài NHK (Nhật Bản) cho biết, Lực lượng Phòng không Không quân Nhật Bản (JASDF) phát hiện mảnh vỡ đáng ngờ sau khi tiêm kích F-35A của nước này mất liên lạc radar với trạm kiểm soát mặt đất, thuộc căn cứ không quân Misawa. Tiêm kích biến mất chỉ nửa giờ sau khi cất cánh.

Lực lượng phòng vệ bờ biển đã tìm kiếm tiêm kích tàng hình này kể từ khi nó mất tích. Khi tập luyện tiêm kích F-35A bay cùng với 3 chiếc khác, cách khu vực bờ biển khoảng 135 km.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã yêu cầu toàn bộ các tiêm kích thuộc phi đội F-35A của lực lượng phòng không phải hạ cánh.

Chiếc F-35A mất tích được cho là tiêm kích tàng hình đời đầu được sản xuất tại cơ sở công nghiệp nặng Mitsubishi ở Nagoya.

F-35 được xem là dự án chế tạo tiêm kích đắt đỏ nhất trong lịch sử quân đội Mỹ. Giá thành mỗi chiếc cũng cao kỷ lục (89-115 triệu USD). Tiêm kích này từng hứng chịu nhiều "tai tiếng" vì thiết kế có nhiều hạn chế và năng lực chiến đấu không hiệu quả như quảng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...
Một lượng lớn tiền mặt được tìm thấy trong nhà riêng Tổng thống...
Hàng loạt xe quân sự, hệ thống vũ khí của Nga đã đổ về thủ đô...