Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 06:14 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 10:10 AM (GMT+7)

Tiêm kích Hungary áp sát máy bay chở khách Anh

Một máy bay chở khách của Anh hôm qua bị các chiến đấu cơ Hungary ngăn chặn sau khi nó mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

   

 tiem kich hungary ap sat may bay cho khach anh hinh anh 1

Một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không British Airways. Ảnh: Visit London

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu BA108 của hãng hàng không British Airways đang trong hành trình từ Dubai đến sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh, thì bị tiêm kích đa nhiệm Gripen của không quân Hungary truy đuổi, theo Telegraph.

Máy bay Anh khi đó vượt qua biên giới Hungary nhưng không liên lạc với trạm kiểm soát không lưu mặt đất theo giao thức an toàn hàng không. Vì thế, nhà chức trách Hungary phải phát đi tín hiệu cảnh báo mức cao nhất, đồng thời điều hai chiến đấu cơ bám theo để đảm bảo rằng phi cơ Anh tuân thủ mọi quy trình an toàn. Hai chiếc Gripen cất cánh lúc 12h55 và trở về căn cứ lúc 13h21.

"Chúng tôi nhanh chóng khôi phục liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và phi cơ sau đó hạ cánh bình thường xuống sân bay Heathrow", người phát ngôn của British Airways cho biết.

Hồi tháng 10 năm ngoái, hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Monarch, Anh, đi từ Madeira đến Birmingham, cũng được tận mắt thấy các chiến đấu cơ áp sát chiếc máy bay chở họ khi nó bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc đi qua không phận Pháp.

Theo Vũ Hoàng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
Nỗi lo sợ về một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh rộ lên sau...
Các chuyên gia phòng thí nghiệm quân sự ở Potron-Daun đã xác định...