Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:58 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Tiêm kích Nga bắn hạ tên lửa hành trình trong diễn tập

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Đơn vị hàng không hỗn hợp quân khu miền Đông Nga diễn tập tiêu diệt tên lửa hành trình trong điều kiện bị gây nhiễu sát thực tế chiến đấu.

   

 tiem kich nga ban ha ten lua hanh trinh trong dien tap hinh anh 1

Tiêm kích Su-35S khai hỏa trong một đợt diễn tập. Ảnh: Russian Planes.

"Tại trường bắn chuyên dụng của quân khu miền Đông ở vùng lãnh thổ Primorsky, phi hành đoàn của các chiến đấu cơ Su-30SM Su-35 và tiêm kích bom Su-34 đã tiêu diệt một số tên lửa hành trình của một quân đội giả định", Almasdar News ngày 23.5 dẫn tuyên bố của trưởng cơ quan báo chí của quân khu miền Đông Alexander Gordeyev.

Ông Gordeyev cho biết các phi công của đơn vị hàng không hỗn hợp của quân khu miền Đông Nga đã bắn hạ thành công những mục tiêu đang tấn công vào những vị trí thuộc vùng trách nhiệm bảo vệ của quân khu này.

Theo ông Gordeyev, việc sử dụng tên lửa không đối không có điều khiển để tiêu diệt tên lửa hành trình là một nhiệm vụ đặc biệt trong các sứ mệnh bay chiến thuật của không quân Nga. Các phi hành đoàn phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện đối phương tiến hành gây nhiễu điện tử chủ động với cường độ cao tương tự như trong những tình huống chiến đấu thực tế.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...