Thứ Hai, ngày 17/12/2018 23:53 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 17:30 PM (GMT+7)

Tiêm kích thế hệ 6 Nga dùng siêu vũ khí này để đốt cháy tên lửa

Máy bay thế hệ 6 của Nga sẽ được trang bị vũ khí laser và hệ thống radar mảng pha hiện đại.

   

tiem kich the he 6 nga dung sieu vu khi nay de dot chay ten lua hinh anh 1

Mô hình chiến đấu cơ thế hệ 6 của Nga. Đồ họa: Cont.ws.

Tập đoàn công nghệ vô tuyến - điện tử (KRET) chuyên sản xuất các hệ thống tác chiến điện tử cho quân đội Nga mới đây tiết lộ mẫu tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ được trang bị hệ thống phòng thủ laser có thể tiêu diệt tên lửa dẫn đường, RT ngày 27/7 đưa tin.

"Chúng tôi đã có những hệ thống phòng thủ lắp đặt trên máy bay và trực thăng, nhưng đây là hệ thống laser uy lực, có khả năng phá hủy đầu đạn của các loại tên lửa dẫn đường", đại diện KRET Vladimir Mikheev cho biết.

Theo ông Mikheev, chiến đấu cơ thế hệ 6 của Nga cũng sở hữu hệ thống radar mảng pha quang lượng tử mới, có khả năng truyền phát tín hiệu xa hơn, chính xác hơn.

Sputnik trước đó đưa tin máy bay thế hệ 6 của Nga có thể tấn công các mục tiêu ngoài tầm nhìn (trên 10 km) bằng vũ khí điện từ cao tần. Tuy nhiên, loại vũ khí uy lực này có thể chỉ được trang bị trên phiên bản máy bay không người lái để tránh những ảnh hưởng không tốt của từ trường đối với phi công.

Tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ được phát triển thành hai phiên bản, có người lái và không người lái, được trang bị vũ khí phù hợp cho từng nhiệm vụ.

Giới chức quân sự Nga dự kiến hoàn thiện các công nghệ cần thiết áp dụng trên máy bay thế hệ thứ 6 trước năm 2020 để có thể cho ra mắt mẫu tiêm kích hiện đại này vào năm 2025, theo chỉ thị của Bộ Quốc phòng.

Theo Nguyễn Hoàng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...