Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:17 PM (GMT+7)

Tiền bạc rải khắp nơi ở của nhà sư nổi tiếng Thái Lan

authorĐăng Nguyễn - Bangkok Post Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Thái Lan mới đây đã lục soát nhà của vị sư trụ trì nổi tiếng và thu giữ nhiều tài sản có nguồn gốc đáng ngờ, theo lời tố cáo của người dân.

   

 tien bac rai khap noi o cua nha su noi tieng thai lan hinh anh 1

Quân đội Thái Lan lục soát nơi ở sư trụ trì sau khi nhận được lời tố cáo của người dân địa phương.

Theo Bangkok Post, Thiếu tướng quân đội Thái Lan Arkhom Pongprom, chỉ huy quân đoàn 41, đã ra lệnh khám xét nơi ở của nhà sư Khru Santi Pattanakan, sư trụ trì chùa Wat Nang Phraya ở tỉnh Muang.

Lệnh khám xét được quân đội Thái Lan đưa ra sau khi người dân địa phương tố cáo nhà sư này cất giữ một lượng lớn tài sản và không làm tròn trách nhiệm với tư cách là sư trụ trì. Bangkok Post nói cuộc lục soát xảy ra tại nhà riêng của nhà sư Thái Lan.

Phật giáo Thái Lan nghiêm cấm nhà sư tàng trữ tài sản vì mục đích cá nhân. Cuộc đột kích, lục soát đêm ngày 20.7 có sự chứng kiến của quan chức chính quyền, người dân địa phương và các phóng viên báo chí.

 tien bac rai khap noi o cua nha su noi tieng thai lan hinh anh 2

Tiền rải khắp nhà sư trụ trì ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan.

Quân đội Thái Lan tìm thấy tiền giấy các mệnh giá, bao gồm cả tiền xu rải khắp nhà sư trụ trì Khru Santi Pattanakan. Tổng số tiền vào khoảng 195.710 baht (khoảng 133 triệu đồng).

Các binh sĩ cũng tìm thấy một két sắt khả nghi. Sư trụ trì nói không có chìa khóa nên két sắt đã bị niêm phong và đưa về văn phòng Phật giáo Thái Lan ở Nakhon Si Thammarat để giám định thêm.

 tien bac rai khap noi o cua nha su noi tieng thai lan hinh anh 3

Một két sắt cũng được tìm thấy ở nhà sư trụ trì Khru Santi Pattanakan.

Cảnh sát cũng phát hiện cuốn sổ ghi thông tin tài khoản ngân hàng, nghi của nhà sư Khru Santi Pattanakan. Tài khoản từng có 2 triệu baht (khoảng 1,35 tỷ đồng) nhưng đã bị rút xuống còn 5 con số cách đây chưa lâu. Quân đội Thái Lan đã yêu cầu phía ngân hàng phong tỏa tài khoản này.

Wat Nang Phraya là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan. Người dân địa phương nói rằng những tấm bùa linh thiêng nhất đều có nguồn gốc từ ngôi chùa này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...