Thứ Năm, ngày 19/10/2017 03:22 AM (GMT+7)

Tiền cắt tóc của Tổng thống Pháp hết 247 triệu/tháng

authorTrà My - IBTimes Thứ Năm, ngày 14/07/2016 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời báo chí, phát ngôn viên của chính phủ Pháp cho rằng số tiền này là “hợp lý”.

   

 tien cat toc cua tong thong phap het 247 trieu/thang hinh anh 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande tiêu gần 247 triệu đồng/tháng để cắt tóc (Ảnh: Reuters)

Kiểu tóc hoàn hảo được chỉnh trang chu đáo của Tổng thống Pháp Francois Hollande đã rơi vào tầm ngắm của cư dân mạng với những lời bình luận không hề dễ chịu. Số tiền mà Tổng thống Pháp chi hàng tháng cho việc cắt tóc là 10.000 euro, tương đương gần 247 triệu đồng. Và chính phủ khẳng định số tiền này là “hợp lý”.

Stephane Le Foll, phát ngôn viên của chính phủ Pháp, xác nhận người làm tóc cho ông Hollande được trả 9.985 euro (246 triệu đồng) mỗi tháng. Nhấn mạnh số tiền này là hợp lý, Stephane nói: "Tôi có thể hiểu được những câu hỏi mà mọi người đặt ra. Tôi hiểu sẽ có sự nhận định, đánh giá. Mọi người đều phải cắt tóc. Người thợ làm tóc này đã phải bỏ cửa hàng của mình và luôn có mặt 24 tiếng một ngày."

Tờ báo châm biếm Le Canard Enchaîné là tờ báo đầu tiên công bố số tiền của Tổng thống dành cho việc cắt tóc và xác định thợ làm tóc của ông là Olivier B. Tờ báo nói rằng thợ làm tóc đi cùng ông Hollande trên hầu hết các chuyến đi nước ngoài.

 tien cat toc cua tong thong phap het 247 trieu/thang hinh anh 2

"Ảnh chế" của đài BBC về số tiền khổng lồ Tổng thống Pháp chi cho việc cắt tóc (Ảnh: BBC)

Trong khi các nhà chính trị gia nam khác như cựu thị trưởng thành phố London, Ngoại trưởng Boris Johnson, hay ứng cử viên tổng thống Donald Trump của Mỹ đều đã bị cư dân mạng “soi” kiểu tóc, đây là lần đầu tiên Tổng thống Pháp Hollande trở thành chủ đề bàn tán, theo AFP.

Canard Enchaine, thợ làm tóc cũ của tổng thống, cho biết ngoài tiền lương, thợ làm tóc còn được cung cấp hỗ trợ nhà ở và “lợi ích gia đình” khác. Canard phục vụ của Tổng thống Pháp từ năm 2012, khi ông vừa được bầu vào văn phòng.

Tuy nhiên, Le Foll nói rằng ngân sách hoạt động của Điện Tổng thống Elysee đã bị giảm từ 15-20% sau khi Hollande kế nhiệm Nicolas Sarkozy vào năm 2012.

 tien cat toc cua tong thong phap het 247 trieu/thang hinh anh 3

Cư dân mạng cho rằng Tổng thống Pháp nên để đầu trọc để tiết kiệm chi phi

Theo AFP, Hollande đã luôn tự gọi mình là “người đàn ông bình thường”, trái ngược với người tiền nhiệm Sarkozy, thường được gọi là Tổng thống Lấp Lánh vì lối sống hào nhoáng.

Hollande kiếm 14.900 euro/tháng (367 triệu đồng), bị đánh giá là ít được yêu thích nhất trong trong lịch sử nước Pháp hiện đại. Điều này xuất phát từ một loạt các vụ bê bối chính trị, cá nhân, và một nền kinh tế “hấp hối” hay tỷ lệ thất nghiệp cao, AFP ghi nhận.

Cư dân mạng đang sử dụng hashtag #CoiffeurGate để đăng tải những bức ảnh của Tổng thống Holland với nhiều kiểu tóc mà họ nghĩ xứng đáng với số tiền 10.000 euro/tháng.

Xem bình luận
cai bon chinh tri gia du o nhuoc nao thi hau het deu tieu hoang tien chinh phu ....luong 15.000 ma...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc săn tìm hổ dữ ăn thịt 4 dân làng ở miền trung Ấn Độ kết thúc...
Bài phát biểu của ông Tập Cận Bình kéo dài tới gần 3,5 giờ, thể...
Sau 5 năm cầm quyền, Chủ tịch Tập Cận Bình được cho là đã trở thành...