Thứ Tư, ngày 14/11/2018 10:16 AM (GMT+7)

Tiền thật ở Trung Quốc in nhầm hình vẫn được lưu hành

authorQuang Minh - SCMP Thứ Hai, ngày 13/02/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên những tờ tiền thật in nhầm xuất hiện ở Trung Quốc.

   

 tien that o trung quoc in nham hinh van duoc luu hanh hinh anh 1

Tờ tiền thật với nốt ruồi trên mặt cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

Một người đàn ông ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên khi kiểm đếm 10 tờ 100 nhân dân tệ rút từ cây ATM tháng trước. Trong số 9 tờ tiền, một tờ có hình in chìm Mao Trạch Đông với dấu hiệu lạ trên mặt.

Hình ảnh Mao Trạch Đông với nốt ruồi ở mép khiến người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Anh ta nghĩ rằng đây là tiền giả nên đưa tới ngân hàng Phố Đông nhờ kiểm tra. Điều ngạc nhiên hơn là tờ tiền này là thật và không hề có dấu hiệu làm giả.

Dù có hình in nốt ruồi “kì lạ” trên khuôn mặt Mao Trạch Đông nhưng nhân viên ngân hàng khẳng định tờ tiền vẫn được sử dụng bình thường. Ngân hàng đề nghị đổi tờ tiền này nhưng người đàn ông quyết định giữ làm kỉ niệm.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc gặp sự cố in tiền thật sai hình. Năm 2015, một người phụ nữ ở tỉnh Hồ Bắc rút tiền từ cây ATM và phát hiện 3 tờ tiền in lệch vị trí dải băng chống giả. Một trường hợp khác từng ghi nhận là hình ảnh chủ tịch Mao có nhiều tóc hơn bình thường và miệng mở rộng hơn các tờ tiền khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ gốc Việt My Ut Trinh bị cáo buộc nhét kim vào dâu tây...
Triều Tiên bị cáo buộc vẫn đang ra sức phát triển các tên lửa hạt...
Đây là các thành viên một trong những băng đảng khét tiếng nhất thế...