Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 13:05 PM (GMT+7)

Tiết lộ bí mật sức khỏe của Tổng thống Nga Putin

authorSputnik Thứ Năm, ngày 18/01/2018 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dmitri Peskov, thư ký báo chí của ông Putin cho biết, Tổng thống Nga hoàn toàn khỏe mạnh và "có thể chấp nhiều người".

   

 tiet lo bi mat suc khoe cua tong thong nga putin hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

"Tôi có thể đảm bảo với quí vị rằng Tổng thống hoàn toàn khỏe mạnh, có thể chấp nhiều người",  ông nói.

Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi về khả năng tiết lộ các dữ liệu tình trạng sức khoẻ của ông Putin, ông Peskov lưu ý rằng pháp luật không có qui định đòi hỏi hình thức thông tin như vậy.

"Tôi không biết chuẩn bị thông tin như vậy dưới hình thức như thế nào. Luật pháp của chúng tôi cũng không có qui định bắt buộc thông báo tình trạng sức khoẻ của tổng thống",  ông Peskov nói.

Hôm thứ Ba, bác sĩ Ronnie Jackson của Tổng thống Mỹ đã giải đáp các nhà báo một chi tiết về sức khoẻ thể chất và tinh thần của ông Donald Trump. Theo kết quả, ông Trump hoàn toàn khỏe mạnh. BS Jackson cũng lưu ý rằng ông Trump có "bộ gen tuyệt vời", các chỉ số tim mạch tốt, ông dùng aspirin mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim và thuốc chống rụng tóc, giảm cholesterol. Ngoài ra, bác sĩ của Tổng thống Mỹ đã phủ nhận bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào tinh thần của ông Trump.

Tổng thống Mỹ hiện 71 tuổi 7 tháng, cân nặng khoảng 108 kg, chiều cao — 190 cm, ở trạng thái yên tĩnh nhịp tim của ông là 68 nhịp/phút và huyết áp — 122/74. Suốt đời, ông Trump không dùng rượu và hút thuốc, nhưng cũng không duy trì lối sống thể thao, ông thích ăn đồ ăn nhanh. Ông có tinh thần khỏe mạnh, mặc dù các phương tiện truyền thông và chuyên gia thích suy đoán về điều này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trên 1.300 khách mời có mặt tại trung tâm triển lãm “Manezh” ở thủ...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...