Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 17:49 PM (GMT+7)

Tiết lộ cảnh quay giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang

authorBảo Ngọc (SCMP) Thứ Năm, ngày 12/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Thái Lan vừa tiết lộ thêm chi tiết về sứ mệnh cứu hộ đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang nhiều ngày, đã thu hút sự chú ý của thế giới.

   

90 nhân viên cứu hộ gồm 40 người từ Thái Lan và 50 người từ nước ngoài đã tham gia giải cứu đội bóng nhí.

Các cầu thủ của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã được uống thuốc an thần trước khi cùng các thợ lặn vượt gần 2km hang ngập nước để thoát ra ngoài sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

Cuộc giải cứu kết thúc vào ngày thứ Ba khi 4 cầu thủ nhí cuối cùng và huấn luyện viên 25 tuổi của họ xuất hiện từ hang, nhưng những hình ảnh và đoạn quay về cuộc giải cứu được chính quyền bảo vệ chặt chẽ và chỉ được phát hành khi mọi việc đã xong.

Kết quả của cuộc giải cứu kéo dài ba ngày đã khiến người dân Thái Lan vô cùng mừng rỡ và dành nhiều lời khen ngợi cho đội cứu hộ và các thợ lặn nước ngoài.

 tiet lo canh quay giai cuu doi bong nhi thai lan mac ket trong hang hinh anh 1

Lực lượng hải quân Thái Lan tham gia giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang.

Đoạn phim do Hải quân Thái Lan phát hành hôm nay cho thấy các thợ lặn nước ngoài và Thái Lan sử dụng ròng rọc, dây thừng và đường ống cao su để kéo cáng mang hai cầu thủ trẻ đang di chuyển đến nơi an toàn, lối ra của họ được bao quanh bởi hang động lởm chởm.

Những cậu bé này được uống thuốc an thần khi đưa ra ngoài một cách an toàn. Trong đoạn quay, một cầu thủ nhí xuất hiện trên màn hình với đôi mắt nhắm lại nhưng ý thức phản xạ vẫn có khi mọi người tụ tập xung quanh cậu.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha trước đó cũng cho biết, các cầu thủ nhí đã được uống thuốc an thần để tránh lo lắng, hoảng loạn khi được các thợ lặn kèm ra khỏi hang ngập nước. Thủ tướng Prayuth cho biết thêm, đó là loại thuốc an thần mà ông thường sử dụng trước khi tập bắn súng. Thủ tướng Prayuth bác bỏ thông tin nói rằng các cầu thủ bị đánh thuốc mê.

Sau khi được giải cứu,  các cầu thủ nhí được đưa đến bệnh viện để chăm sóc sức khoẻ đặc biệt. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X quang, làm xét nghiệm máu và tiếp tục theo dõi diễn biến sức khoẻ của đội bóng trong 7 ngày tới. Những cậu bé này cũng được kiểm dịch,  vì vậy cha mẹ các em chỉ được phép nhìn thấy con cái mình thông qua một cửa sổ kính.

Các em có một số yêu cầu về thực phẩm bao gồm một món ăn thịt lợn, bánh mì và sô cô la, nhưng những loạin thực phẩm rắn đang được các bác sĩ hạn chế để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Các cầu thủ nhí cũng cần phải đeo kính râm trong vài ngày trong khi mắt của họ thích nghi với ánh sáng sáng hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...