Thứ Hai, ngày 16/12/2019 00:51 AM (GMT+7)

Tiết lộ thư của nữ nghiên cứu sinh yêu vụng trộm bị thầy giáo giết hại

authorBảo Ngọc (theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn gái cùng ký túc xá với nữ nghiên cứu sinh trường đại học St. Petersburg Anastasia Yeshchenko, người bị thầy sát hại, đã đăng thư từ, trong đó các cô gái thảo luận về chuyện tình của nhà sử học Oleg Sokolov và cô học trò.

   

 tiet lo thu cua nu nghien cuu sinh yeu vung trom bi thay giao giet hai hinh anh 1

Nữ nghiên cứu sinh Anastasia Yeshchenko trước khi bị giết.

Từ năm 2014 đến 2016, Evgenia Lukyanova sống cùng cô bạn Anastasia Yeshchenko cùng phòng ký túc xá Đại học bang St. Petersburg. Qua thư từ, tin nhắn, Yeshenko kể với Lukyanova về chuyện tình của mình với thầy giáo là giáo sư từ tháng 1/2015. Sokolov không muốn bố mẹ người tình biết về quan hệ của họ.

"Bạn có nói với mẹ và bố không?", Evgenia hỏi. "Không, tôi không nói. Vẫn còn quá sớm. Anh Sokolov đã bảo như vậy”,  Anastasia trả lời.

Hai năm sau, cô gái phàn nàn về sự căng thẳng trong quan hệ với thầy giáo. Lukyanova lưu ý trong một post rằng bạn gái của cô đã phải nghiên cứu Napoleon, tham gia hội giả trang, cưỡi ngựa để người tình vui lòng. Trong khi đó, bản thân cô thích nghiên cứu lịch sử nước Nga đầu thế kỷ XX.

"Bạn có cảm thấy mình ít dành thời gian cho bản thân không?" - Evgenia hỏi hồi tháng 11 năm 2017.

Anastasia trả lời là đúng thế và nói thêm rằng đó là do Oleg Valerievich.

"Mình luôn sợ phải công khai thừa nhận điều đó, bây giờ mình đang cố gắng sửa chữa điều đó và cố gắng làm những gì mà bản thân mình không thể không làm”,  cô gái viết.

Anastasia Eshchenko sau đó đã viết rằng vợ của Sokolov đã biết về quan hệ của cô và thầy giáo.

 tiet lo thu cua nu nghien cuu sinh yeu vung trom bi thay giao giet hai hinh anh 2

Oleg Sokolov - Phó giáo sư Đại học tổng hợp St. Petersburg tại tòa án.

Theo Evgenia Lukyanova, nữ nghiên cứu sinh Anastasia Yeshenko ủng hộ nhà khoa học Sokolov trong mọi việc và rất yêu ông ta.

“Bạn ấy ôm một con gấu bông, kể cho tôi nghe bạn và Sokolov ngồi nghịch nước ở bờ sông Neva như thế nào, ông ta chạy đến bên bạn, một chiếc giày bị bay ra khỏi chân ra sao. Nastya thực sự đánh giá cao những cuộc nói chuyện với giáo sư Sokolov. Bạn ấy như bay lên, mắt ngời sáng, và tin rằng về phía Sokolov cũng vậy”, – Evgenia cho biết.

Evgenia phẫn nộ vì ai đó đang cố biện minh cho kẻ giết bạn gái của cô. Cô nhắc lại rằng, theo các phương tiện truyền thông, Anastasia Yeschenko đã bị bắn chết khi cô đang ngủ. Đồng thời, kẻ sát nhân đã nạp đạn bốn lần.

Phó giáo sư Đại học tổng hợp St. Peterburg Oleg Sokolov đã bị buộc tội giết người. Theo kết quả điều tra, hôm 7 tháng 11 sau một hồi cãi cọ người này đã dùng súng bắn chết cô Yeshchenko, sau đó vào đêm rạng ngày mùng 9 đã quyết định phi tang bằng cách phân xác nạn nhân. Buổi sáng hôm đó trên bờ sông Moika người ta đã kéo Sokolov từ dưới nước lên cùng với chiếc ba lô chứa hai đoạn tay phụ nữ bị chặt đứt và một khẩu súng ngắn.

Khi hỏi cung Sokolov đã nhận tội. Tòa án ra lệnh bắt giữ đối tượng 2 tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trào lưu "ngực tuần lộc" đang càn quét mạng xã hội trong mùa giáng...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông sẵn sàng "bắt...
Theo BBC, một công nghệ mới có tên là BedMachine đã giúp các nhà...