Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 19:53 PM (GMT+7)

Tiết lộ vũ khí của đội Cận vệ Quốc gia Nga

authorĐức Hoàng Thứ Năm, ngày 05/05/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Binh sĩ quân Cận vệ sẽ được trang bị bằng tiểu liên hiện đại Kalashnikov AK-74M, ông Ruslan Pukhov Giám đốc điều hành Liên hiệp các nhà sản xuất vũ khí Nga cho biết.

   

 tiet lo vu khi cua doi can ve quoc gia nga hinh anh 1

Sputniknews dẫn nguồn từ báo Izvestia cho hay, ông Pukhov tuyên bố: "AK-74M là giải pháp ưu tú nhất trước khi tiếp nhận những vũ khí mẫu mới như AEK-971 và AK-12 ".

Theo lời ông Alexey Krivoruchko Tổng Giám đốc tập đoàn "Kalashnikov", Bộ Quốc phòng Nga hiện có dự trữ lớn về AK-74 và không cần mua sắm các loại vũ khí tương tự.

Trước đó, ngày 5.4 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin đã công bố thành lập lực lượng Cận vệ Quốc gia - cấu trúc mới trên cơ sở lực lượng Nội vụ thuộc Bộ Nội vụ Nga với nhiệm vụ tham gia cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm có tổ chức.

Theo Tổng thống Putin, cơ quan mới của chính quyền hành pháp Liên bang sẽ chuyên trách đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, chống tội phạm có tổ chức "trong sự tiếp xúc chặt chẽ với Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục thực hiện những chức năng mà các đơn vị cảnh sát  chống bạo động OMON, đội biệt động phản ứng nhanh SOBR đã thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...