Thứ Ba, ngày 22/10/2019 01:51 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 15:28 PM (GMT+7)

Tìm thấy 19 thi thể sau vỡ đập ở Lào, hơn 3.000 người "cần được cứu"

Giới chức Lào đã tìm thấy 19 người thiệt mạng vì lũ quét sau vỡ đập thủy điện, trong khi hàng trăm người vẫn mất tích.

   

 tim thay 19 thi the sau vo dap o lao, hon 3.000 nguoi "can duoc cuu" hinh anh 1

Tờ Vientiane Times dẫn nguồn giới chức địa phương cho biết khoảng 19 người "được tìm thấy đã chết", hơn 3.000 người "cần được cứu" và 2.851 người đã được cứu sau khi một trong năm đập phụ tại dự án thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào tối 23/7 bị vỡ, khiến lượng nước khổng lồ trút xuống hạ lưu.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho hay trong số 19 nạn nhân thiệt mạng không có ai là người Việt.

Trước đó, một quan chức cấp cao Lào giấu tên cho biết hàng chục người có thể đã chết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cứu hộ vào hôm nay nhưng rất khó khăn. Tình hình rất khó khăn. Hàng chục người chết. Con số này có thể cao hơn", quan chức ở Vientiane cho biết với Reuters.

"Tất cả (người chết) đều là người Lào. Hơn 6.000 người ở 8 ngôi làng gần con đập bị ảnh hưởng", Chana Miencharoen, một quan chức lãnh sự Thái Lan có mặt tại hiện trường trao đổi với AFP.  

Hàng trăm người được thông báo mất tích khi bức tường nước khổng lồ quét qua các làng và nhân viên cứu hộ hôm nay vẫn tiếp tục tìm kiếm người sống sót trong làn nước lũ, một quan chức chính phủ cho biết. Lực lượng cứu hộ Lào cũng kêu gọi các cơ quan chính quyền và cộng đồng viện trợ khẩn cấp quần áo, lương thực, nước uống và thuốc men cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Những khu vực xa xôi chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay trực thăng và xuồng đế phẳng, do đường sá hư hỏng nặng hoặc hoàn toàn bị cuốn trôi. 

Dự án xây đập Xe Pian-Xe Namnoy có giá trị hơn một tỷ USD, được coi là một phần trong chiến lược xây hàng loạt nhà máy thủy điện của Lào để thực hiện tham vọng trở thành "ắc quy của châu Á".

Theo Hồng Hạnh (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...