Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:16 AM (GMT+7)

Tìm thấy khu quân sự kì bí tuyệt mật của Mỹ nhờ Google

authorQuang Minh –Daily Mail Thứ Ba, ngày 08/03/2016 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một căn cứ quân sự bí mật của chính phủ Mỹ chuyên dùng để thử nghiệm máy bay không người lái và thiết bị quân sự mới đây được tìm thấy nhờ… Google Earth, một ứng dụng của Google.

   

 tim thay khu quan su ki bi tuyet mat cua my nho google hinh anh 1

Đường băng dài 1.500m ở Khu vực 6.

Khu vực 6 trước đây được dùng làm bãi thử hạt nhân ngầm nằm ở Yucca Flat và là một phần của Khu an ninh quốc gia Nevada, nơi hơn 1.000 vụ thử hạt nhân được thực hiện từ năm 1945 đến 1992. Dù nhà nước Mỹ thừa nhận về sự tồn tại của Khu vực 6 nhưng vị trí của căn cứ này vẫn rất bí ẩn. Tuy nhiên mới đây, một chuyên gia phân tích hình ảnh từ trang Global Security đã tìm được dấu vết căn cứ bí mật này.

Hiện tại, căn cứ không quân này có đường băng dài 1.500m và các máy bay được thử nghiệm của Bộ Quốc phòng và Cơ quan an ninh nội địa, báo LA Review Journal đưa tin.

Khu vực 6 được chính quyền Mỹ sử dụng để thử nghiệm các máy bay không người lái nhằm tránh xa sự dòm ngó của người dân và nguy cơ bị quan sát từ vũ trụ, phát ngôn viên Cơ quan An ninh hạt nhân Quốc gia Darwin Morgan trả lời trên LA Review Journal.

Ông Darwin nói: “Chúng tôi đã kiểm soát đường băng, không phận để đảm bảo không gian tốt nhất thử nghiệm những hệ thống vũ khí và máy bay khác nhau. Chúng tôi cũng thực hiện các hoạt động phát triển cảm biến tối tân. Cảm biến hiện nay có thể thu nhận được thông tin chỉ trong nháy mắt liên quan tới những chương trình hạt nhân hoặc vụ thử hạt nhân của mỗi quốc gia”.

 tim thay khu quan su ki bi tuyet mat cua my nho google hinh anh 2

Hình ảnh Khu vực 6 do chuyên gia phân tích hình ảnh Tim Brown chụp từ Google Earth.

Khu vực 6 được Cơ quan An ninh hạt nhân Quốc gia điều hành và hợp tác với những đơn vị khác nhằm phát triển công nghệ chống khủng bố. Trong số này có các thiết bị giúp dò tìm thiết bị chứa phóng xạ. Bọn khủng bố có thể sử dụng những chất này để làm bom bẩn hoặc gắn lên các loại đầu nổ thông thường.

Với chiều dài đường băng là 1,5km, Khu vực 6 có thể sử dụng vào việc thử nghiệm máy bay không người lái mới như Predator hay Reaper. Hiện nay, căn cứ này vẫn đang thử nghiệm 16 chiếc Reaper, theo thông tin từ Tim Brown, chuyên gia phân tích hình ảnh tại trang web Global Security, người phát hiện vị trí của Khu vực 6 trên Google Earth.

 tim thay khu quan su ki bi tuyet mat cua my nho google hinh anh 3

Máy bay không người lái Predator được cho là thử nghiệm ở Khu vực 6.

Khu vực 6 xây dựng từ những năm 1950 với chi phí 9,6 triệu USD theo thời giá bấy giờ và sân bay được nâng cấp vào năm 2005. Xung quanh Khu vực 6 là những tòa nhà nhỏ và hầm chứa máy bay.

Khu vực 6 nằm cách không xa khu vực tuyệt mật 51, nơi được cho là giam cầm người ngoài hành tinh. Sự tồn tại của Khu vực 51 chỉ được biết tới sau khi chính phủ Mỹ công bố tài liệu chính thức vào năm 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...