Thứ Tư, ngày 20/03/2019 04:04 AM (GMT+7)

Tìm thấy lượng lớn vũ khí trong đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hiện một số lượng lớn vũ khí trong quá trình lục soát tại đại sứ quán CHDCND Triều Tiên ở Madrid, tờ El Mundo đưa tin.

   

 tim thay luong lon vu khi trong dai su quan trieu tien o madrid hinh anh 1

Đại sứ quán Triều Tiên. Reuters

Cuộc kiểm tra được thực hiện vào ngày 22.2 — sau khi khoảng mười kẻ vô danh tấn công cơ quan ngoại giao, giam giữ nhân viên trong nhiều giờ, sau đó họ rời khỏi tòa nhà, lấy đi nhiều máy tính và tài liệu. Trước đó, tờ El País, dẫn nguồn tin từ Cảnh sát Quốc gia và Trung tâm Tình báo Quốc gia đã thông báo rằng CIA có thể liên quan đến vụ tấn công. Chính thức Bộ Nội vụ không bình luận về quá trình điều tra và không nêu tên nghi phạm.

Trong  quá trình lục soát tại đại sứ quán, nằm trong ngôi biệt thự sang trọng ở thủ đô Tây Ban Nha, cảnh sát đã phát hiện ra một số lượng lớn vũ khí, bao gồm súng trường và súng ngắn, El Mundo viết. Ngoài ra, đã tìm thấy  một số vũ khí nòng ngắn. Nguồn tin của tờ báo không xác định chính xác số lượng  vũ khí đang được nhắc đến. Như tờ báo viết, không loại trừ rằng tất cả hoặc một phần vũ khí đã được những kẻ tấn công sử dụng.

 Theo El Mundo, những kẻ tấn công bịt mặt đã tấn công những người có mặt trong cơ quan đại diện ngoại giao (ngoài nhân viên sứ quán lúc đó còn có một nhóm sinh viênTriều Tiên), trói tay và đánh họ. Đồng thời, họ tách người đứng đầu hiện tại của phái đoàn ngoại giao tạm thời phụ trách vụ So Yun Sok khỏi phần còn lại của nhóm và đưa đến một phòng riêng để thẩm vấn. Theo thông tin của tờ báo, họ đã cố gắng tìm hiểu thông tin về Kim Hyuk Chol,  cựu đại sứ CHDCND Triều Tiên ở Madrid.

 So Yun Sok  nói với cảnh sát rằng những kẻ tấn công đến từ Hàn Quốc, và họ trói tay nhân viên, chụp túi nhựa lên đầu và đánh họ. Đại sứ Hàn Quốc tại Tây Ban Nha tuyên bố  rằng chính quyền Hàn Quốc không liên quan gì đến vụ tấn công.

Nguồn tin El Mundo trong tình báo Tây Ban Nha nói rằng CIA phủ nhận sự liên quan của họ và "cực kỳ khó xác nhận sự vụ".

"Nhưng rõ ràng là họ đang tìm kiếm thứ gì đó mà cựu đại sứ Kim Hyuk Chol  để lại trong một số máy tính ở Madrid", các nguồn tin cho biết.

Vào tháng 9 năm 2017, chính phủ Tây Ban Nha đã trục xuất Đại sứ Kim Hyuk Chol khỏi đất nước sau vụ thử hạt nhân và tên lửa do Bình Nhưỡng tiến hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...
Có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không (SAM)...