Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:18 PM (GMT+7)

Tìm thấy mảnh vỡ MH370 ở Madagascar

authorQuang Minh – BBC Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông quốc tịch Mỹ mới đây đã tìm thấy vài mảnh vỡ ở Madagascar và được chuyên gia giám định đầu ngành khẳng định 99,9% là thuộc máy bay mất tích MH370.

   

 tim thay manh vo mh370 o madagascar hinh anh 1

Blaine Gibson bên mảnh vỡ của MH370.

Một mảnh vỡ máy bay được cho là 99,9% của MH370 đã được người đàn ông mang tên Blaine Gibson tìm thấy mới đây ở bờ biển Madagascar. Trước đây, Gibson từng tìm được một mảnh vỡ khác ở biển Mozambique.

Mảnh vỡ này rất giống một phần ghế máy bay. Gibson ngay sau khi tìm được đã gửi bức ảnh cho các chuyên gia và điều tra viên.

Gibson tìm thấy mảnh vỡ ở bờ biển Riake, trên đảo Nosy Boraha ở miền đông bắc Madagascar. Trước đây, một số mảnh vỡ tương tự tìm thấy gần Madagascar đã được chứng thực là của MH370.

Gibson là một luật sư từ Seattle, Mỹ tự bỏ tiền để tìm kiếm máy bay mất tích ở châu Phi. Gibson cho biết ông sẵn sàng đi khắp thế giới để tìm mảnh vỡ được cho là của MH370.

Người đàn ông này cho rằng có thể hàng trăm mảnh vỡ của chiếc MH370 đang trôi dạt trên các đại dương. Sau 2 năm mất tích, gần đây các mảnh vỡ mới xuất hiện dồn dập.

Dù các mảnh vỡ này cần được các nhà khoa học giám định cẩn thận, tuy nhiên nhiều chuyên gia và các điều tra viên lành nghề tin rằng 99% khả năng là của chiếc máy bay xấu số.

 tim thay manh vo mh370 o madagascar hinh anh 2

Một phần mảnh vỡ máy bay MH370 trôi dạt vào Madagascar.

Don Thompson, một kĩ sư người Anh tham gia đội tìm kiếm quốc tế cho biết một mảnh vỡ đến từ phần sau của chiếc ghế kể trên và mảnh còn lại có thể là tấm nền phủ lên cánh máy bay.

 “Chiếc ghế trên tôi chắc chắn tới 99,9% là của MH370”, Don trả lời BBC. “Đây là màu của hãng Malaysian Airlines. Có vẻ như chiếc ghế đã bị ngoại lực tác động và xé nát”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...