Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:31 PM (GMT+7)

Tìm thấy thi thể, hành lý của nạn nhân máy bay Ai Cập mất tích

authorPhương Đăng (theo Independent, Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 19:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tờ Independent của Anh, Bộ Trưởng Quốc phòng Hy Lạp xác nhận, phần thi thể, hành lý của nạn nhân máy bay Ai Cập MS804 bị mất tích hôm 19.5 vừa được tìm thấy ở Nam Địa Trung Hải.

   

"Một vài giờ trước, chúng tôi nhận được tin báo rằng, phần thi thể nạn nhân, hai chiếc ghế máy bay và một số hành lý đã được tìm thấy trong vùng biển đang diễn ra các hoạt động tìm kiếm chiếc phi cơ Ai Cập mất tích", Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho hay.

Theo truyền hình nhà nước Hy Lạp, các lực lượng tìm kiếm của nước này đã phát hiện phần thi thể, hành lý thuộc về các nạn nhân trên máy bay xấu số MS804 ở phía Nam đảo Karpathos, thuộc vùng Nam Địa Trung Hải.

Còn đài truyền hình Al Arabiya của Ả rập Xê út đưa tin, đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân trong khu vực tìm kiếm.

 tim thay thi the, hanh ly cua nan nhan may bay ai cap mat tich hinh anh 1

Tàu Hải quân Ai Cập tham gia tìm kiếm máy bay MS804 trên biển Địa Trung Hải

Trong khi đó, quân đội Ai Cập trước đó không lâu cũng loan báo đã phát hiện ra các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập, nằm cách thành phố duyên hải Alexandria, Ai Cập khoảng 290 km về phía bắc.

Hải quân Ai Cập cũng cho biết đã tìm thấy đồ đạc của các hành khách trên máy bay tại khu vực này và đang tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay.

Chiếc máy bay Airbus A320, mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập chở theo 66 người bị mất tích trên biển Địa Trung Hải vào hôm qua (19.5), khi đang trong hành trình đi từ Paris (Pháp) tới Cairo, Ai Cập.

Một cuộc tìm kiếm đa quốc gia đã được triển khai ngay sau khi MS804 biến mất khỏi màn hình radar cùng với 56 hành khách và 10 thành viên tổ bay.

Giới chức Pháp và Ai Cập tin rằng, tất cả những người trên máy bay nhiều khả năng đều đã tử nạn. Nói về nguyên nhân MS804 gặp nạn, giới chức trách nhấn mạnh, còn quá sớm để bác bỏ bất cứ khả năng nào, bao gồm cả giả thiết bị khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos tiết lộ, máy bay Ai Cập đang ở không phận Hy Lạp và bay ở độ cao 11.700m thì bất ngờ "đổi hướng", chòng trành dữ dội rồi ạ độ cao xuống còn 4.500m. Theo ông Kammenos, máy bay đã bất ngờ chuyển hướng 90 độ sang bên trái và sau đó 360 độ sang bên phải trước khi biến mất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...