Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:39 PM (GMT+7)

Time: Kế hoạch mật của Putin

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tạp chí Mỹ Time dành trang bìa số mới nói về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

   

 time: ke hoach mat cua putin hinh anh 1

Trên đó mô tả một người đàn ông giống Putin đang đứng, tựa tay vào mô hình quả địa cầu. Trên bề mặt hành tinh là những mũi tên màu trắng rải rác với những ngôi sao màu đỏ.

“Kế hoạch mật” mới của Nga. Vladimir Putin muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình không chỉ với các cuộc bầu cử”  là phụ đề in trên trang bìa. Trong đó từ "mới" được in nghiêng.

Như vậy, chắc là tác giả bóng gió đến câu chuyện "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử ở Mỹ, mà người ta vẫn không sao tìm thấy bằng chứng nào. Tuy nhiên, các nhà báo Time không “tâm phục khẩu phục” với báo cáo chính thức của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, theo đó Tổng thống Donald Trump và ban tham mưu của ông ta không thông đồng gì với Matxcơva.

Và họ gán cho Nga một "kế hoạch mới bí mật".

Bài báo kèm theo trong số này khẳng định rằng Matxcơva đang tạo lập một “mạng lưới thế giới của các bạo chúa”. Theo quan điểm của tác giả tài liệu, Nga đã không ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Sudan, Syria, Venezuela và những quốc gia khác, để củng cố các chế độ “dưới sự kiểm soát” của Matxcơva.

Nhà báo không nhắc đến cảnh hủy diệt và thảm họa mà chiến dịch quân sự của người Mỹ và các đồng minh của họ gây ra trên khắp thế giới. Cụ thể, trong bài báo không nói gì về chuyện liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu dội bom xuống lãnh thổ Syria mà không được phép của Liên Hợp Quốc và những lời hô hào dùng can thiệp bạo lực lật đổ nhà lãnh đạo hợp pháp Bashar al-Assad. Tình hình ở Venezuela, nơi thành viên phe đối lập Juan Guaido tuyên bố là Tổng thống với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, theo tác giả của bài báo, cũng là một ví dụ về “sự can thiệp của Nga” vì Matxcơva từ chối không công nhận nhân vật tự xưng là nguyên thủ quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...