Thứ Năm, ngày 24/01/2019 15:32 PM (GMT+7)

Tin chiến sự: Syria cáo buộc sốc Mỹ dẫn đầu quân khủng bố

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 08/11/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thay vì chiến đấu chống khủng bố ở Syria, Mỹ và các đồng minh lại ủng hộ chúng, lãnh đạo chúng và phân công nhiệm vụ cho quân khủng bố Tướng Hassan Ahmad Hassan, lãnh đạo Ban chính trị của Quân đội Syria tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

   

 tin chien su: syria cao buoc soc my dan dau quan khung bo hinh anh 1

"Chính liên minh này đã lãnh đạo IS và kiểm soát các hoạt động của tổ chức khủng bố này, phân phối nhiệm vụ và vai trò cho các nhóm… Sự kiện duy nhất được chứng minh cho cả thế giới là Mỹ và những người ủng hộ họ không chiến đấu chống khủng bố mà chỉ làm ra vẻ là mình đang chiến đấu, hoặc dùng sức của "Các lực lượng dân chủ Syria (SDF)",- ông Hassan nói

Vị tướng nêu bằng chứng về điều này là những thông tin về việc các thủ lĩnh của IS đã liên tục được đưa ra khỏi khu vực chiến đấu tới những nơi an toàn bằng máy bay và trực thăng của Hoa Kỳ.

Theo ông, liên minh do Mỹ dẫn đầu đang chiến đấu với những biểu hiện của cuộc sống hàng ngày và với người dân Syria.

"Nhưng liên minh này không làm gì để chống lại chủ nghĩa khủng bố, và điều này dễ hiểu. Vì sao? Vì chủ nghĩa khủng bố là kết quả hoạt động của liên minh", vị tướng nói.

Như tuyên bố của ông Hasan với Sputnik, chính quyền Syria có ý định giành lại tất cả những vùng lãnh thổ đang bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các lực lượng khác chiếm đóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...