Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:09 PM (GMT+7)

Tin mới: Hàn Quốc xây lá chắn bí mật cứu dân khỏi thế chiến 3

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 10/10/2017 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc xây dựng lá chắn bí mật để chống lại sự tấn công từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cứu người dân tránh khỏi chiến tranh thế giới lần 3.

   

 tin moi: han quoc xay la chan bi mat cuu dan khoi the chien 3 hinh anh 1

Tổng thống Hàn Quốc đã có những cảnh báo cứng rắn hơn với chính quyền nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo báo Anh DailyStar, giới chức Hàn Quốc cho biết, nước này đã xây dựng lá chắn bí mật để chống lại cuộc tấn công bằng vũ khí xung điện từ (EMP).

Nguyên tắc hoạt động của vũ khí EMP là khi phát nổ sẽ tạo ra một trường điện từ cực lớn làm đoản mạch và vô hiệu hóa mạng lưới điện cũng như và phá hủy các thiết bị điện tử trong phạm vi tác chiến. Đặc biệt, khi được kích nổ ở vùng không khí loãng trên khí quyển, sức công phá của EMP được tăng lên đáng kể.

Theo tờ báo, một quan chức hàng đầu của Hàn Quốc tiết lộ, Seoul đang phát triển một lá chắn EMP, để bảo vệ và chống lại kịch bản ác mộng có thể đến từ Triều Tiên. 

Ngày 9.10, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa ra thông tin mang tính cảnh báo: Triều Tiên có thể sử dụng "bom điện từ" để làm tê liệt hệ thống liên lạc, mạng lưới điện và từ đó dẫn đến làm tê liệt hệ thống tài chính của Hàn Quốc. EMP Triều Tiên một khi được phát động sẽ gây ra sức tàn phá vô cùng lớn đối với cả nước Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 7.2017, tiến sĩ Peter Vincent Pry, giám đốc diễn đàn Chiến lược hạt nhân Mỹ, EMP Triều Tiên sẽ kéo lui nước Mỹ vài thế kỷ, khi chưa có điện, máy lạnh, điện thoại thông minh và có thể giết hại 90% dân số Mỹ trong vòng hai năm.

"Nếu không có điện, chúng ta sẽ trở về một thời kỳ khác nơi mà đa số người dân Mỹ không có đủ năng lực và kinh nghiệm cần thiết để tồn tại và duy trì sự sống", ông Pry nhấn mạnh.

Hôm 8.10, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rõ ràng muốn đề cập tới giải pháp quân sự khi ông này cho rằng “chỉ có một cách duy nhất” nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, đối mặt với các biện pháp trừng phạt quốc tế và mối đe dọa tiềm tàng của một cuộc xung đột vũ trang với Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã củng cố quyền lực vào cuối tuần qua bằng cách trao cho em gái của ông một chức vụ chính trị hàng đầu. 

Ông Harry Kazanis, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm vì Lợi ích quốc gia (CFTNI), một viện nghiên cứu của Mỹ cho rằng việc bổ nhiệm này là một bước đi của ông Kim nhằm đảm bảo nhóm nòng cốt của ông hoàn toàn là những người đáng tin cậy. Ông nói: "Căng thẳng với Mỹ đang tiến gần đến cao trào... vì thế ông ấy (Kim Jong-un) sẽ muốn tiếp tục củng cố quyền lực. Ông ấy không muốn bất kỳ nguy cơ đảo chính hay sự bất ổn nội bộ nào. Việc bổ nhiệm bà Kim Yo Jong là một phần cuộc cải tổ đang tiếp diễn mà ông Kim đang tiến hành. Ông ấy không muốn giữ lại những người làm việc dưới thời cha mình".

Ngoài ra, trong số những người được bổ nhiệm còn lại còn có ông Kim Jong Sik và Ri Pyong Chol - 2 nhân vật chủ chốt đứng sau chương trình vũ khí của Triều Tiên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...