Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 09:33 AM (GMT+7)

Tin mới: Mỹ cắt đứt các kênh liên lạc với Triều Tiên

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo Anh DailyStar, Mỹ và Triều Tiên đã cắt đứt tất cả các kênh đàm phán giữa lúc mối đe dọa chiến tranh gia tăng giữa hai quốc gia này.

   

 tin moi: my cat dut cac kenh lien lac voi trieu tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo báo này, các quan chức Hàn Quốc cho biết Washington đã cắt đứt tất cả các kênh qua lại với Bình Nhưỡng khi hai bên tiếp tục tranh luận về chiến tranh.

Mỹ đã bỏ mọi nỗ lực để nói chuyện với nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi ông phát nổ quả bom hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất của mình vào tháng trước. Ngay sau đó, cả hai bên Mỹ và Triều Tiên đều lớn tiếng đe dọa nhau khiến những lo ngại về chiến tranh có thể nổ ra.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đe dọa sẽ nổ một quả bom hạt nhân khác trên Thái Bình Dương khi căng thẳng vẫn còn cao.

Choung Byoung-gug, nhóm phe đối lập của Hàn Quốc, cho biết Mỹ đã cắt đứt tất cả các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

Vụ nổ bom nhiệt hạch mà Triều Tiên đe dọa được cho là có sức mạnh lên tới 250 kiloton - hơn 10 lần so với sức mạnh của quả bom rơi xuống Hiroshima.

Trong khi đó, trang mạng 38 North của Mỹ chuyên theo dõi vấn đề Triều Tiên ngày 5.10 cho rằng, trên lý thuyết, một vụ tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng nhằm vào Seoul và Tokyo có thể khiến hơn 2 triệu người thiệt mạng. 

Báo cáo này được trang trên đăng tải trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, tiếp sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng và việc Mỹ đe dọa sử dụng vũ lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã có những tuyên bố hiếu chiến, làm dấy lên lo ngại về việc xảy ra một cuộc xung đột vũ trang trên bán đảo bị chia cắt này.

 Tác giả báo cáo Michael J. Zagurek Jr. cho rằng dựa trên tính toán, những vụ nổ hạt nhân ở Seoul và Tokyo với sức công phá được ước tính hiện nay của Triều Tiên có thể khiến 2,1 triệu người chết và 7,7 triệu người khác bị thương

. Dự đoán này đưa ra với giả định Triều Tiên sẽ phóng toàn bộ kho vũ khí gồm 25 vũ khí hạt nhân nhằm vào Seoul và Tokyo. Sức công phá của các đầu đạn hạt nhân theo tính toán nằm trong khoảng từ 15 đến 250 kiloton. Theo ước tính, dân số của Seoul là 24,1 triệu người, còn Tokyo là 37,9 triệu người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...