Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:32 AM (GMT+7)

Tin mới: Mỹ-Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu, cảnh báo Triều Tiên

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 24/10/2017 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) Vincent Brooks ngày 24.10 đã tái khẳng định sẵn sàng cùng nhau chiến đấu, đồng thời đưa ra một lời cảnh báo mạnh mẽ trước những hành động khiêu khích mà Triều Tiên có thể sẽ thực hiện.

   

 tin moi: my-han quoc san sang chien dau, canh bao trieu tien hinh anh 1

Tàu USS Ronald Reagan.

Phát biểu trên được hai quan chức trên đưa ra khi thăm tàu sân bay USS Ronald Reagan vừa tham gia cuộc tập trận hải quân kéo dài 5 ngày và đang thả neo ngoài khơi thành phố Busan ở phía Nam của Hàn Quốc.

Ông Jeong nhấn mạnh: “Trong bối cảnh tình hình an ninh nghiêm trọng chưa từng thấy này, việc triển khai tàu sân bay và nhóm tàu tấn công tới Bán đảo Triều Tiên cũng như việc tham gia tập trận chung với Hàn Quốc là một phần của việc tăng cường triển khai các loại khí tài chiến lược của Mỹ. Đây chắc chắn là một lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên”. 

JCS khẳng định cuộc tập trận vừa rồi là một dịp để tăng cường khả năng tiến hành các hoạt động chung và hai nước sẽ tiếp tục duy trì khả năng cùng chiến đấu mạnh mẽ ngay lập tức thông qua sự hợp tác chặt chẽ. Việc 2 vị tư lệnh này cùng thực hiện kế hoạch lên tàu sân bay nói trên đã khẳng định sự sẵn sàng chiến đấu chung của hai nước đồng minh trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên và nhằm động viên các binh sỹ vừa tham gia cuộc tập trận.

Trước đó cùng ngày, quân đội Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa nhằm tăng cường khả năng phát hiện và theo dấu các tên lửa trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu liên quân (JCS) khẳng định cuộc tập trận 3 bên sẽ kéo dài 2 ngày, tại vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc và Nhật Bản, với sự tham gia của 4 tàu chiến trang bị hệ thống tên lửa lá chắn Aegis của 3 nước.

Tuy nhiên sẽ không có bắn tên lửa thật trong khuôn khổ cuộc diễn tập này. Các tàu được triển khai sẽ phối hợp phát hiện và theo dấu một vụ phóng tên lửa giả định và chia sẻ thông tin với nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...