Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 03:54 AM (GMT+7)

Tin mới nhất về người Việt sau vụ xả súng Las Vegas

authorĐăng Thuý Thứ Ba, ngày 03/10/2017 20:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Hùng Tâm cho biết, hai đường dây nóng của ĐSQ đã được Bộ Ngoại giao bang Nevada chuyển tới các cơ quan trực tiếp thực thi nhiệm vụ tại hiện trường. ĐSQ cũng đã liên hệ, tìm hiểu thông tin với một số người gốc Việt ở địa bàn.

   

 tin moi nhat ve nguoi viet sau vu xa sung las vegas hinh anh 1

Đồ hoạ khu vực xảy ra vụ xả súng Las Vegas.

Phó Đại sứ Phạm Hùng Tâm cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ xả súng tại Las Vegas, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã lập và thông báo trên trang web của Đại sứ quán (www.vietnamembassy.us) hai đường dây nóng (+1 -202-716-8666 và +1-202-368-2265) để kịpthời hỗ trợ các công dân Việt Nam cần trợ giúp (nếu có).

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan sở tại liên quan đề nghị cung cấp ngay thông tin nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụxả súng này. Hai đường dây nóng của ĐSQ đã được Bộ Ngoại giao bang Nevada chuyển tới các cơ quan trực tiếp thực thi nhiệm vụ tại hiện trường.

ĐSQ cũng đã liên hệ, tìm hiểu thông tin với một số người gốc Việt ở địa bàn.Cho đến thời điểm hiện nay (09h30 sáng ngày 3.10.2017 giờ Washington), ĐSQ chưa nhận được thông tin nào về người Việt bị ảnh hưởng trong vụ xả súng này.

Đêm ngày 01.10. 2017, tại Las Vegas (bang Nevada) đã xảy ra một vụ xả súng vào một buổi biểu diễn ca nhạc khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Đây là vụ xả súng gây thiệt mạng, thương vong nhiều nhất tại Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Crooks phát hiện cái chai trong khi đang dọn bãi biển Stanbury...
Súng phun lửa luôn là một vũ khí vô cùng lợi hại trong chiến tranh....