Thứ Ba, ngày 24/04/2018 19:51 PM (GMT+7)

Tin nhắn cuối cùng đau lòng của nạn nhân vụ thảm sát ở Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 13/06/2016 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người mẹ nhắn hỏi: "Hắn có ở trong nhà tắm không?". Câu trả lời ngắn ngủi của người con khiến bất cứ ai cũng phải cảm thấy tan nát.

   

 tin nhan cuoi cung dau long cua nan nhan vu tham sat o my hinh anh 1

Bà Mina xem lại bức ảnh con trai quá cố.

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi bằng tin nhắn giữa người mẹ ở nhà và con trai đang ở trong hộp đêm Pulse rạng sáng ngày 12.6 khi kẻ thủ ác đang xả súng điên loạn thực sự ám ảnh.

Sau khi thông tin về cái chết của Eddie xuất hiện, bà Mina Justice đã chia sẻ với báo giới câu chuyện xúc động của mình. Bà cho biết tin nhắn đầu tiên bà nhận được từ cậu con trai lúc 2 giờ 6 phút sáng có nội dung: “Mẹ ơi con yêu mẹ!” và “Trong hộp đêm họ đang bắn nhau”.

Bà cố gọi điện cho con trai nhưng không ai nhấc máy.

Bà Mina nhắn lại: “Con ổn chứ?” thì Eddie trả lời: “Con bị kẹt trong nhà vệ sinh”. Eddie viết vội về địa điểm vụ tấn công: “Pulse. Trung tâm. Gọi cảnh sát mau”.

Lúc 2 giờ 8 phút, Eddie nhắn lại với mẹ: “Con chết mất”. Lúc này bà Mina gọi 911 (số cảnh sát của Mỹ) rồi gửi một loạt tin nhắn cho Eddie: “Mẹ gọi rồi. Con vẫn ở đó chứ? Trả lời điện thoại mau. Gọi lại cho mẹ”.

 tin nhan cuoi cung dau long cua nan nhan vu tham sat o my hinh anh 2

Tin nhắn Eddie gửi cho mẹ trước khi bị bắn chết.

Trong khi chờ tin nhắn của con trai, bà Mina bị ám ảnh bởi nỗi sợ cùng cực. Lúc 2 giờ 39 phút, Eddie nhắn: “Gọi cảnh sát mẹ ơi. Nhanh lên”.

Bà Mina hỏi có ai bị thương không và Eddie đang ở nhà vệ sinh nào? Tin nhắn phản hồi ngắn ngủi lúc 2 giờ 42 phút viết: “Rất nhiều người. Vâng”. Mina hỏi con trai có cảnh sát ở đó không nhưng Eddie không trả lời. Trong sự hoảng loạn cực độ, bà nói: “Nhắn lại cho mẹ đi”.

Một lúc sau, Eddie nói: “Không” và “Con vẫn ở trong nhà vệ sinh. Hắn bắt con tin. Cảnh sát cần đến cứu bọn con ngay”. Lúc 2 giờ 49, bà Mina nói rằng cảnh sát đã có mặt ở hiện trường và Eddie hãy nói cho bà khi thấy cơ quan an ninh.

 tin nhan cuoi cung dau long cua nan nhan vu tham sat o my hinh anh 3

Eddie, 30 tuổi, bị Omar Mateen bắn chết tại hộp đêm Pulse sáng ngày 12.6.

Vài giây sau, Eddie nói: “Nhanh lên mẹ. Hắn đã vào nhà vệ sinh”. Lúc 2 giờ 50, Eddie viết: “Hắn là một tên khủng bố”. Khi Mina hỏi Eddie “Hắn có ở trong nhà tắm không?”, con trai bà trả lời một câu ngắn ngủi: “Có”.

Sau đó, bà Mina không nhận thêm được bất kì tin nhắn nào từ cậu con trai Eddie. Sáng ngày hôm sau, bà biết tin con trai mình cùng với 49 người khác đã bị Omar Mateen xả súng bắn chết.

 tin nhan cuoi cung dau long cua nan nhan vu tham sat o my hinh anh 4

Thảm sát Orlando đã khiến nước Mỹ chia rẽ, nhất là việc kiểm soát súng đạn.

Vụ việc đang được cảnh sát thành phố Orlando điều tra. Đây là thảm sát bằng súng tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ kể từ vụ bắn giết ở đại học Virginia năm 2007 khiến 32 người chết và vụ tấn công trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 làm 27 người thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...