Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 15:56 PM (GMT+7)

Tin nóng quân sự: Các ông lớn công nghệ quốc phòng Mỹ hợp sức đè bẹp Nga

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 06/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một loạt các "ông lớn" công nghệ quốc phòng Mỹ như Lockheed Martin, Raytheon, Northrop Grumman và Boeing đã ký hợp đồng trị giá hàng triệu USD để chống lại các công nghệ mới nhất mà Nga sở hữu.

   

 tin nong quan su: cac ong lon cong nghe quoc phong my hop suc de bep nga hinh anh 1

Mô hình đầu đạn siêu thanh do Raytheon công bố.

Các công ty quốc phòng lớn nhất của Mỹ đang được đầu tư hàng tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển vũ khí siêu thanh trước sự tiến bộ của Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực này, báo cáo của The Washington Post.

Lockheed Martin luôn đi đầu trong lĩnh vực làm ăn béo bở này. Là nhà sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới, theo The Washington Post, Lockheed Martin đã nhận được khoảng 3,5 tỷ USD để phát triển các vũ khí loại siêu thanh và sẽ tập trung vào phát triển chương trình tấn công bằng vũ khí siêu thanh.

Một ứng viên lớn khác là Raytheon, có lẽ là nhà sản xuất hệ thống tên lửa lớn nhất thế giới đã được nhận hoặc sắp được nhận khoảng 1,6 tỷ USD. Raytheon trước đó đã công bố tiến trình của chương trình tên lửa siêu thanh mà họ bắt tay hợp tác với Cơ quan Nghiên cứu các dự án Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ, Northrop Grumman đang định vị họ là nhà cung cấp động cơ tên lửa siêu thanh hàng đầu và đã ký hợp đồng béo bở với cả Lockheed lẫn Raytheon. Raytheon đang phát triển tên lửa hành trình siêu thanh HAWC, theo một thông báo được đưa ra vào tháng 6.

Cách đây vài ngày, Raytheon đã hoàn thành thiết kế tên lửa siêu thanh có thể được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau và tốc độ bay có thể vượt quá Mach 5. Tên lửa dự kiến được thử nghiệm lần đầu vào năm 2022 và trang bị cho quân đội Mỹ không sớm hơn năm 2025.

Quân đội Mỹ được cho là sẽ sử dụng vũ khí siêu thanh để tấn công ở phạm vi lớn hơn, với thời gian đáp trả nhanh hơn và hiệu quả hơn các hệ thống vũ khí hiện tại.

Nga, Trung Quốc và Pháp cũng đang phát triển các hệ thống như vậy. Theo dữ liệu của chuyên gia, các tên lửa siêu thanh có khả năng cơ động cao, nhanh chóng tấn công kẻ thù và có thể vượt qua mọi hệ thống phòng thủ và tên lửa phòng không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

400 năm trước, quốc gia Bắc Âu từng là cường quốc quân sự, thậm chí...
Quái vật nguyên tử. Ai là người thiết kế những chiếc tàu ngầm lớn...
AI-AITech đã ra mắt mẫu  búp bê tình dục được trang bị trí tuệ nhân...