Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:04 AM (GMT+7)

Tin nóng thế giới: Libya diễn biến bất ngờ, Mỹ điều quân bỏ mặc

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 08/04/2019 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Tư lệnh lực lượng Vũ trang Mỹ đã quyết định tạm thời điều chuyển đội quân của mình tại Libya trong tương quan điều kiện an ninh ở nước này đang xấu đi, AFRICOM tuyên bố.

   

 tin nong the gioi: libya dien bien bat ngo, my dieu quan bo mac hinh anh 1

Máy bay quân sự Mỹ ở Libya.

“Đội quân của lực lượng vũ trang Mỹ với sự hỗ trợ của AFRICOM tạm thời điều chuyển từ Libya để thích ứng với bối cảnh điều kiện an ninh xấu đi. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát tình hình tại các địa điểm và đánh giá khả năng phục hồi hiện diện quân sự của Mỹ tùy thuộc vào hoàn cảnh”,  chỉ huy AFRICOM thông báo trên trang Twitter chính thức.

Như tuyên bố của tướng Thomas Waldhauser chỉ huy AFRICOM, sở dĩ có quyết định này là do tình hình ở Libya ngày càng trở nên "phức tạp và khó dự đoán”.

Trong khi đó, quân đội Quốc gia Libya (LNA), dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh Khalifa Haftar, đã bắt đầu phần không quân của chiến dịch đánh chiếm Tripoli.

 “Sáng 7.4, máy bay của LNA bắt đầu phần chiến dịch ở vùng trời trên Tripoli. Những đòn tấn công sẽ giáng vào vị trí trận địa và cụm phương tiện kỹ thuật của của các nhóm vũ trang ở Tripoli”,  nguồn tin quân sự cao cấp ở Libya thông báo.

Cần lưu ý rằng quần đảo trên bầu trời Tripoli là những chiếc máy bay quân sự xuất phát từ hướng khu dân cư Wadi al-Rabi do LNA kiểm soát.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Không lực của Chính phủ Đồng thuận Quốc gia (PNS) đã tiến hành không kích vào các vị trí của Quân đội Quốc gia Libya ở phía nam Tripoli.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...