Thứ Tư, ngày 16/10/2019 07:10 AM (GMT+7)

Tin nóng thế giới: Trump đã hứa sẽ giúp Zelensky "lấy lại" Crimea

authorSputnik Thứ Năm, ngày 26/09/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine, ông Vladimir Zelensky, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp đã hứa sẽ hỗ trợ trong việc "lấy lại" Crimea.

   

 tin nong the gioi: trump da hua se giup zelensky "lay lai" crimea hinh anh 1

Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.

“Tôi cho rằng, và tôi nghe nói, ông ấy đồng ý rằng đây là quê hương của chúng tôi và chúng tôi sẽ thu hồi mảnh đất ấy. Ông ấy nói: “Phải, các bạn có việc phải làm, và chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn”, hãng thông tấn UNIAN dẫn lời ông Zelensky.

Tổng thống Ukraine nói thêm rằng ông đã kể với ông Trump về "vùng đất Crimea tươi đẹp". Crimea trở thành khu vực Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập vào Nga. Chính quyền Crimea đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraine vào tháng 2 năm 2014. Ukraine vẫn coi Crimea là lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của mình.

Giới lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng cư dân Crimea một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu để thống nhất với Nga. Theo Tổng thống Nga, vấn đề Crimea đã "hoàn toàn khép lại".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...