Thứ Hai, ngày 17/12/2018 16:40 PM (GMT+7)

Tin nóng: Trump có thể mời Kim Jong-un tới Mỹ!

authorTiểu Đào Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Tổng thống Donald Trump tiết lộ, nếu Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra thuận lợi, rất có thể ông sẽ đưa ra một quyết định lịch sử vô tiền khoáng hậu.

   

 tin nong: trump co the moi kim jong-un toi my! hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump tiếp Thủ tướng Shinzo Abe tại Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về vấn đề Thượng đỉnh hôm 12.6 tới, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên rất có thể sẽ đạt được một hiệp định hòa bình, chính thức chấm dứt chiến tranh giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Trump cũng thừa nhận rằng đây là “việc dễ” trong cuộc đối thoại còn phi hạt nhân mới là “việc khó”.

Bình luận về lần gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, người đứng đầu nước Mỹ cho hay ông không muốn sử dụng khái niệm “áp lực tối đa” khi nhắc tới Triều Tiên bởi “cả hai nước đang đi vào một cuộc đàm phán thân thiện”. Thế nhưng, vị chủ nhân Nhà Trắng cũng cảnh báo trong trường hợp cuộc đối thoại không diễn ra theo hướng mà Washington mong đợi, ông sẽ không do dự rời đi.

Còn trong trường hợp Thượng đỉnh mang lại kết quả tốt đẹp, việc mời ông Kim Jong-un tới Mỹ thăm Nhà Trắng là hoàn toàn có thể xảy ra.

 “Chắc chắn nếu cuộc gặp diễn ra tốt đẹp. Cuộc gặp có thể sẽ như mong đợi. Việc này có thể xảy ra”, ông Trump nói với các phóng viên.

Theo BBC, trước đó một ngày khi được phóng viên hỏi về việc có thể mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình Trump tại bang Florida, vị Tổng thống đã trả lời một cách dí dỏm: “Có lẽ nên bắt đầu với việc thăm Nhà Trắng trước, các bạn nghĩ thế nào?”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...