Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 01:54 AM (GMT+7)

Tin quân sự: Anh triển khai khinh hạm bám đuôi tàu chiến Trung Quốc

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Hoàng gia Anh buộc phải triển khai một khinh hạm để theo dõi một tàu chiến Trung Quốc khi tàu này đi qua eo biển Anh trên đường trở về từ Nga.

   

 tin quan su: anh trien khai khinh ham bam duoi tau chien trung quoc hinh anh 1

Khinh hạm Anh HMS Westminster bám đuôi khu trục hạm Trung Quốc Xian.

Theo The Sun, khinh hạm HMS Westminster được điều động đi theo khu trục hạm tên lửa dẫn đường Xian của Trung Quốc khi tàu này tiến vào eo biển Dover hôm 3/8.

Trong khi đó, chiến hạm Xian của Trung Quốc được xác định đang trên hành trình trở về nước sau khi tham dự lễ diễu binh Ngày Hải quân Nga ở thành phố St. Petersburg.

Will Paston, sĩ quan chỉ huy của khinh hạm HMS Westminster cho biết, Hải quân Hoàng gia thường xuyên theo dõi các tàu chiến của các nước khác khi chúng đi qua lãnh hải nước Anh và đây là một nhiệm vụ của họ để hỗ trợ phòng thủ của Vương quốc Anh.

Hải quân Anh cho biết thêm, một tàu hộ vệ khác của Trung Quốc từng đi theo tàu khu trục Xian cách đây 3 tuần khi tàu này tới thành phố St. Petersburg của Nga. Trong sự kiện này, Anh đã điều tàu HMS St Albans theo dõi hoạt động của khu trục hạm Xian. 

Nga đã gửi lời mời Trung Quốc cùng hàng chục quốc gia khác tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân Nga. Trước đây, Nga từng cử tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov tới thành phố cảng Thanh Đảo để dự lễ diễu binh Ngày Hải quân Trung Quốc 21/4. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh đã có lần tức tốc sang nước Đức,...
Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn...